Yêu anh và “Hạnh Phúc”

“Chỉ riêng ý nghĩ về Anh ấy đã khiến tao rung lên vì hạnh phúc”

Ngày hôm nay mình nghe được một câu chuyện, và mình muốn kể lại những gì mình thấy là đáng yêu nhất về câu chuyện đó. Đúng vậy, mình ở đây là để làm cho buổi tối thứ 6 của các câu trở nên ấm áp hơn chút ^^

Mình có một cô bạn thân, sống ở nước ngoài lâu năm, cô chưa bao giờ có bạn trai người Việt, và có lẽ là nhờ vào “hồng phúc” của mạng xã hội mà “thật bất ngờ”, hình ảnh đàn ông Việt xuất hiện không mấy xinh đẹp trong đầu của không chỉ riêng gì bạn mình, mà còn là rất nhiều người khác.

Cách đây 3 ngày, cô ấy có bạn trai Việt Nam lần đầu tiên, và đó là những gì mình nhớ được qua cuộc nói chuyện, “Chỉ riêng ý nghĩ về anh ấy đã khiến tao rung lên vì hạnh phúc”. Cái cảm giác mà cô ấy chưa bao giờ có với ai trước đó, dù mọi cuộc tình rất vui vẻ và lãng mạn.

Rất ít lần hẹn hò trong cuộc đời này và thậm chí là khi đã thành vợ thành chồng, có thể được thật sự trải qua cảm giác đó. Chúng ta thường vui vẻ, thích thú và tự hào khi nói về người thương của mình – nhưng không phải lúc nào cơ thể chúng ta cũng phản ứng mạnh mẽ lên đến như vậy: đỏ mặt, tim đập nhanh hơn, trong bụng như có cả đàn bướm bay lượn, cả người tràn trong cảm giác hân hoan phấn khởi.

Dĩ nhiên, điều này có thể xảy ra với bất cứ ai, bạn có thể yêu nhiều lần trong đời, gặp gỡ thân thiết với nhiều người, nhưng sẽ có một ai đó trong số họ, làm cho bạn cảm thấy như thể “lúc Gatsby nhìn vào Daisy”.

Trở lại với câu chuyện, người cho bạn mình cảm giác đó – là một người Việt. Người cho mình cảm giác đó – là một người con trai Việt. Người cho mẹ mình cảm giác đó – là một người đàn ông Việt. Điều này có nghĩa là gì? Bạn hiền đừng nghĩ rằng “đàn ông toàn thế”, “đàn ông Việt Nam ai cũng thế”… rồi quyết tâm tìm kiếm hạnh phúc ở đâu đó xa vời. Là người ai cũng có lúc này lúc khác, nhưng không phải ai đẹp, giàu, khéo, duyên… cũng là người có thể cho bạn cái cảm giác “rung lên vì hạnh phúc” được đâu.

Đàn ông, họ cưng chiều, yêu thương, che chở người con gái mà họ yêu. Nếu bạn cảm thấy không hạnh phúc, không sung sướng, không an toàn, thì bỏ đi. Tìm người mà cho dù anh ấy có là ai, đến từ đâu, như thế nào, anh ấy vẫn khiến cho bạn cảm thấy mình là tuyệt đối.

Tìm người, làm cho bạn thấy rung lên vì hạnh phúc ^^

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>