Tản mạn Tết Dương 2016.

Nhà mình ở gần Hàng Mã, tức là cứ mỗi dịp năm mới, Trung Thu, cho đến cả Lễ Tình Nhân thì nơi này luôn là “điểm nóng” của Hà Nội. Người người nườm nượp kéo đến, cờ hoa, bóng bay, đồ chơi, lễ hội tưng bừng, ngồi cách một con phố cũng nghe thấy loa công an hét “Di chuyểnnnn điiiiii~”

Nhà gần thế nhưng không mấy khi mình ra Hàng Mã những dịp đó, chắc tại sợ đông, sợ chen lấn xô đẩy, sợ móc túi, hoặc lại nói “lúc nào chẳng thế, có cái gì đâu mà xem đi xem lại mãi”. Cũng giống như việc mình có đứa bạn nhà ở Đồng Xuân, nhưng chắc 15 năm nay nó không bao giờ đi Chợ Đêm vậy.

Đêm qua, mình có đi bộ ra ngó nghiêng một tí chỗ countdown ở đài phun nước chỗ Bờ Hồ, chỗ mà người yêu mình âu yếm gọi là”Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục” – rồi bảo do mình là du học sinh, “nhà quê” nên mới không biết, chứ người Hà Nội xưa không ai không biết cái ngã 5 đài phun nước đó tên chính xác là như vậy. Sau đó mình đợi người hết đông mới lại đi về, do dắt theo em cún bé nên sợ người ta dẫm phải nó. Đã rất lâu rồi mình mới đi Hàng Mã buổi đêm.

10632691_1729902443905997_1387131408442463506_n

Và mình chưa bao giờ thấy nó đẹp đến thế. Dưới ánh đèn đường vàng, cả con phố phủ đầy kim tuyến lấp lánh do ban ngày mọi người treo đồ trang trí và vận chuyển mấy món đồ đồ mà bụi rơi ra dọc hai bên đường, cứ như là đang bước đi trên bụi vàng ấy. Nếu đi bằng xe máy một cách vội vã lướt qua, lúc chẳng còn đèn hoa thì chắc không thể thấy được. Bức ảnh này cũng không nói lên được hết vẻ đẹp mình thấy hôm qua.

Hà Nội đẹp lắm. Hà Nội ơi, chúc mừng năm mới Hà Nội nhé!

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>