Người ta ghen ghét với bạn hiền?

Đừng dạy người khác cách ghen ghét tị nạnh với mình.

Rất nhiều người trong chúng ta, ghét một ai đó từ cái nhìn đầu tiên chẳng cần lý do. Thậm chí sẵn lòng nói những điều rất ác miệng, tưởng chừng là vô thưởng vô phạt chỉ đơn giản vì bạn đố kỵ và không thích họ, không thích tất cả mọi điều về họ.

Có hai lý do để con người “không thích” một cái gì đó: thường là họ đố kỵ, hai là họ cảm thấy không an toàn, vì nghĩa này hay nghĩa khác.

Nhưng hiện nay, có rất nhiều người đang “dạy” người khác việc ghen ghét, đố kỵ với bản thân họ – và điều đó thật sự là không hay lắm.

Đừng bao giờ làm cho người khác cảm thấy họ thua kém bạn.

Đừng bao giờ làm cho người khác cảm thấy tồi tệ về bản thân họ.

Đừng bao giờ dạy cho người khác sự khó chịu và ghen ghét “không tự nhiên”, không phải ai cũng muốn khởi đầu một ngày mới bằng những mẩu chuyện tiêu cực. Bạn biết vì sao mọi người thích đọc scandal nhảm nhí vậy không? Vì họ có cảm giác cuộc đời mình tốt đẹp, cao giá hơn khi đánh thấp một ai đó “có vẻ” sang chảnh xuống.

Đừng tạo cho người khác cảm giác khó chịu khi ở gần bạn hiền. Dù thế nào đi chăng nữa, hãy trở thành một người tốt, một người mà khi người khác nghĩ đến, họ có thể mỉm cười. Đừng tiếp tục làm đầy cái thế giới này với sự ghen ghét đố kỵ cao thấp nữa. Mỗi người có trận đấu của riêng họ, đỉnh Himalaya của người này, chưa chắc đã là đỉnh Himalaya của người kia, biết đâu người đó muốn khám phá 2 Vạn dặm dưới đáy biển thì sao?

Hãy chỉ cho người khác cách trân trọng bạn.

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>