Hãy tìm một lý do để trở lại nơi mà bạn yêu.

Nếu bạn yêu một thành phố nào đó, hãy giữ cho mình một lý do để trở lại.

Người ta vẫn nói, bạn sẽ hối tiếc vì những gì mình chưa làm, hơn là những gì mình đã làm. Bạn sẽ hối tiếc hơn vì chưa ăn những cái mình muốn, đến những nơi mình muốn, làm những điều mình muốn và gặp những người mình muốn.

Mình sắp rời Hàn Quốc, và vẫn còn rất nhiều điều mình chưa làm đối với đất nước này. Đúng hơn, mình cho bản thân mình một “cái cớ” để luôn có thể trở lại Hàn Quốc, để luôn nghĩ về nó như “À, lần tới mình sẽ làm như vậy”.

Nhiều người sẽ nói rằng, cứ nghĩ mãi lần tiếp theo, lần sau, thì sẽ chẳng bao giờ làm điều đó. Bạn sẽ để vụt mất cơ hội lúc nào không biết. Ừ, trường hợp đó cũng có thể xảy ra. Nhưng nếu chúng ta không nghĩ về hướng tiêu cực như thế, không nghĩ rằng lần này là lần duy nhất trong cuộc đời, bạn sẽ không sợ phải chia ly, không sợ phải hối hận, không sợ mình đã bỏ lỡ một cái gì đó.

Vì bạn biết rằng, sẽ còn có lần sau. Hãy biến cái suy nghĩ “lần sau” thành một loại động lực để đi tiếp, chứ không phải là một lý do để trở nên biếng nhác. Hãy trở lại một nơi bạn muốn, làm những điều bạn thích, cùng những người bạn yêu quý. Hãy “chừa” lại cho mình một cái cớ để quay lại một nơi mà bạn yêu, cho dù chỉ đơn giản là có thể đi bộ trên một con đường, nhìn ngắm người ta đi dạo, xem hoa, xem lá rụng.

Hãy làm một quyển sổ nhỏ, bất cứ khi nào bạn hiền thấy cái gì thú vị trên mạng, hoặc một ý tưởng về chuyến phiêu lưu nào đó, hãy ghi lại. Nhắc nhở bản thân về những điều bạn muốn làm. Có một sự thật là cơ thể chúng ta già đi theo năm tháng, nhưng điều đó không nên kéo tâm hồn của chúng ta xuống cùng.

Hãy trở lại một nơi bạn yêu quý, vì bạn luôn luôn có một lý do.

Hãy giữ cho mình một điều nào đó chưa làm, để “lần tiếp theo” còn tới đó.

Hãy luôn tìm ra một thú vui trong cuộc sống, để có thể trông đợi vào ngày mai.

Hãy mỉm cười trước những ai nói với bạn câu “Tới đó mà chưa làm / đi / ăn cái này à, phí thế!”

Hãy nói rằng “Ừ, lần này tao chưa đi được, lần tới tao sẽ làm!”

Thẻ tag:  , , ,

One comment to Hãy tìm một lý do để trở lại nơi mà bạn yêu.

  • Hương Đặng Thị Quế  says:

    Cảm ơn bạn về bài biết, không biết cách nào kết bạn để có thể xem được nhiều bài viết hơn từ bạn nhỉ?

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>