Hàng quốc nội Hàn Quốc là gì?

Làm quen với khái niệm “Hàng Quốc Nội” của Hàn Quốc

Một cái nhìn mới về chuyện shopping ở Hàn.

Xin chào các bạn hiền, hôm nay chúng mình sẽ nói về chuyện mua sắm ở xứ sở kimchi nhé. Một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bạn khi đến đây là có thể mua được đồ tốt, chất lượng, đúng giá, phải không nào? Rất nhiều người hỏi Quỳnh nơi nào là thích hợp để shopping mỹ phẩm, thuốc thang, quần áo, thực phẩm tại Hàn. Và có khoảng 95% chúng ta không biết đến khái niệm “Hàng Quốc Nội” ở Hàn Quốc.

1.Hàng Quốc Nội là gì?

Thứ nhất, các bạn hiền cần phải hiểu rằng không phải thương hiệu nào của Hàn Quốc cũng tập trung quảng bá hình ảnh ra nước ngoài. Chúng ta biết tới nhiều hãng mỹ phẩm như Misha, TonyMoly, TheFaceShop là nhờ một lượng lớn việc các hãng thuê idols đứng ra đại diện hình ảnh và rất quan tâm đến các đại lý ở nước ngoài. Trong khi đó, chính tại Hàn Quốc có những mặt hàng ít được quảng bá, nhưng rất được người dân tin dùng. Các sản phẩm, đồ dùng này có thể được bán rộng rãi trên các cửa hàng tại các phố lớn, trung tâm thương mại, khu mua sắm,… và phần lớn lượng khách này là người Hàn. Vì thế, có một số các sản phẩm các bạn sẽ rất ít khi nhìn thấy nếu search Google, nhưng lại vô vàn nếu search trên Naver bằng tiếng Hàn. Cũng gần giống như việc bản thân chúng ta sử dụng, ra phố mua nhiều món đồ không-hề-nổi-tiếng trên mạng xã hội vậy.

2.Hàng Quốc Nội Vs. Hàng Xuất Khẩu:

Mặc dù khác biệt không phải là quá lớn, nhưng bạn nào ở Hàn Quốc – quen sử dụng mỹ phẩm hoặc đồ thời trang, đồ thực phẩm Hàn chắc chắn nhận biết được sự khác nhau giữa hàng nội địa Hàn và hàng xuất khẩu. Đó cũng là lý do vì sao có một số bạn hiền phàn nàn đồ mua được ở Hàn, cùng mẫu mã, cùng hãng – nhưng lại không giống về cảm giác và chất lượng khi mua ở nước ngoài. Để có thể được bày bán ở một cửa hàng tại Hàn Quốc, được công nhận, một sản phẩm phải đi qua nhiều khâu kiểm duyệt gắt gao và có một thực tế không nhỏ là hàng nội địa Hàn Quốc có chất lượng cao hơn hàng xuất khẩu. Không nói đến thực trạng đồ fake tràn lan tại thị trường nước ngoài. Vì thế, các bạn hiền hoàn toàn có thể yên tâm khi mua sắm tại Hàn Quốc, cho dù bạn chưa nhìn thấy thương hiệu đó bao giờ, thì cũng có thể đó là do bạn không biết, chứ chất lượng không tồi chút nào.

3.Hàng Quốc Nội Hàn Quốc không rẻ:

Nếu các bạn để ý, các hãng thời trang Hàn như Gentle Monster, MCM, Playnomore có giá không hề kém cạnh với các thương hiệu thời trang quốc tế. Bên cạnh đó, ngoài các hãng mỹ phẩm các bạn thường biết tới thì những món đồ quốc nội cũng không hề bèo bọt đâu. Chưa nói đến thực phẩm và dược phẩm, đồ quốc nội ở Hàn Quốc bảo đảm về chất lượng nên giá thành bán ra nhiều khi còn cao hơn cả hàng xuất khẩu hay nhập khẩu. Chính vì thế mà đây cũng là một khó khăn lớn cho các bạn hiền nếu muốn thử làm quen với khái niệm hàng quốc nội này, nếu không có cơ hội thử qua nhiều mặt hàng, thì rất khó để mà đánh giá được sản phẩm mình mua.

Sở dĩ Quỳnh public bài này vì cũng có rất nhiều bạn hiền hay hỏi Quỳnh shopping như thế nào và ở đâu. Ngoài việc Quỳnh vẫn luôn chú trọng các brand quốc tế (như mọi đứa con gái vẫn làm ._.) thì Quỳnh vẫn là fan trung thành ủng hộ các sản phẩm quốc nội của Hàn Quốc, từ những cái nhỏ nhất như dầu gội đầu, quần áo, cho tới dưỡng mỹ phẩm và đặc biệt là dược phẩm sử dụng cho gia đình. Chính vì vậy mà không phải lúc nào Quỳnh cũng chính xác nhớ được là mình đã mua được đồ ở đâu, chỉ đường như thế nào. Đây có thể là một trải nghiệm vô cùng thú vị cho các bạn nào đam mê mỹ phẩm hay quần áo Hàn Quốc – đừng luôn luôn tới các hãng lớn quảng bá hình ảnh ở khắp mọi nơi, hãy tới thử các khu mua sắm đặc Hàn như Hongdae, Ewha, lao vào mọi shop đồ và lùng sục hàng quốc nội ý, bạn sẽ bất ngờ luôn đó 😀 

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>