Hàn Quốc và “Màu Hồng”

Trước tiên, Quỳnh phải nói cảm ơn đến tất cả tình cảm mà mọi người đã dành cho “Hàn Quốc: Đi về phia bình minh, cảm ơn mọi người đã ủng hộ đứa con đầu tiên của Quỳnh với Hoa Học Trò.

Tuy nhiên, dạo gần đây Quỳnh có nhận được khá nhiều phản hồi về việc Quỳnh “vẽ” ra một Hàn Quốc “nhiều mầu hồng quá” so với thực tế ở đây.

Nếu các cậu follow mình từ những ngày đầu tiên, qua các bài viết, interview, bài báo,… mình luôn nói rằng cuộc sống ở Hàn là không dễ dàng, thậm chí còn rất khó. Mình chưa có bao giờ nói rằng nếu tới đây là một bước lên tiên.

Đúng vậy, phải là những người bản lĩnh thì mới có thể sống tại cái đất này.

Hàng ngàn người Việt ở đây, người sướng có, người khổ có. Người chăm chỉ mà khổ cũng có, người không làm gì sung túc cũng có. Người chăm chỉ cũng chỉ đủ sống cũng có mà người chỉ cần làm vài việc cũng thừa tiêu cũng có.

Các bạn hiền biết sao không? Đó là thực tế xã hội. Nếu không đủ can đảm, nghị lực và năng lực để tự biến màu đen của đời mình thành màu hồng thì khả năng cao các bạn sẽ phải chấp nhận nó, và kêu la cũng vô ích.

Không, đi Hàn không sướng. Đi du học không sướng. Đi làm không sướng. Lớn lên không sướng.

Nhưng một khi bạn đã thích, đã muốn, đã quyết thì có khổ cũng vẫn là sướng. Đường Tăng đi thỉnh kinh từng ấy năm, qua bao nhiêu gian truân, rốt cuộc lúc nào cũng vui mừng, chưa từng nghĩ đến chuyện quay đầu làm lại.

Chẳng có cái gì trên đời là sung sướng và dễ dàng hết. Câu trả lời nằm ở bạn, đừng đổ lỗi cho người khác vì những thất bại của cuộc đời mình. Bạn thích vẽ đời mình màu gì, là quyền của bạn kia mà.

Còn Quỳnh, thích viết. Góc nhìn của mình có thể chướng tai vài người, nhưng nếu có một người cảm thấy hôm nay họ sẽ ra khỏi nhà và làm một cái gì đó có ích, là được rồi.

One comment to Hàn Quốc và “Màu Hồng”

  • Hà Phạm  says:

    Chị ơi . Em đang định hướng du học hàn quốc về ngành truyền thông truyền hình để có thể làm ở các đài như SBS hay KBS. Chị có thể tư vấn cho em một chút về ngành học này. Hoặc có thể chỉ cho em một số nơi có thể tìm hiểu về nó được không ạ?

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>