Thần Tượng một ai đó, thật là thích.

Mình không phải là một fan Kpop. Cho dù Quỳnh viết về Hàn Quốc rất nhiều, nhưng mình không thần tượng một ai ở đất nước này.

Nhưng điều đó không có nghĩa là mình chưa từng trải qua cảm giác hâm mộ một ai đó, rất thích, thích đến mê mẩn.

Mình biết cái cảm giác khi còn nhỏ, nhìn thấy một điều gì đó thật là đẹp, thật là hoàn mỹ so với những thứ ở xung quanh lúc bấy giờ. Mình biết cái cảm giác khao khát có thể nói cùng một ngôn ngữ, sống cùng dưới một bầu trời, đi đến những nơi người đó từng đến, và được nhìn, được chạm vào “thần tượng” của mình một lần trong đời.

Là con người, là con gái, đã từng là thiếu nữ, mình vẫn luôn nghĩ rằng, thật là thích – và không có gì đáng xấu hổ khi hâm mộ một ai đó.

Những người đó, đã phải rất vất vả để có được sự hâm mộ của bạn hiền. Ở đây mình không chỉ nói đến Kpop, tất cả chúng ta đều ngưỡng mộ một ai đấy, vì những thành công và khả năng của họ. Có thể là Jack Ma, là Ellen, là Steve Jobs hay một ca sỹ diễn viên. Thích, hâm mộ, học theo họ, làm bạn với những người cùng theo họ, rú rít lên khi có một điều gì đấy mà chỉ bạn hiểu, mua những món đồ, đến nơi họ tới… thật là thích.

Mình lớn rồi. Người mà mình thần tượng, cũng già rồi. Mình nhìn màn hình TV và thấy người ta bỗng như một người bạn lớn lên từ thuở nhỏ cùng tuổi thơ của mình. Mình chợt nhận ra rằng, ai rồi cũng phải lớn. Nhưng những kỷ niệm của một thời ngông cuồng, thật đẹp. Ngay cả khi Idol của bạn hiền có nhăn nheo hay bị ung thư đi chăng nữa, bạn vẫn nhìn họ với ánh mắt cảm thông, rộng lượng và hiếu kỳ như một đứa trẻ. Rất hiếm khi chúng ta có thể hoàn toàn yêu quý một ai, như với thần tượng của mình.

Có lẽ, là vì họ làm bạn vui. Nếu có bất cứ điều gì làm bạn vui trên đời này, hãy lành mạnh theo đuổi nó. Xét cho cùng, chẳng nên cứng nhắc với những điều có thể làm người khác hạnh phúc để làm gì. Trừ khi nó gây hại. Nhưng nếu vì yêu thích một ai đó mà trở nên xinh đẹp, tài giỏi, nói nhiều ngôn ngữ,…

Thì thật là thích.

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>