Đàn ông Hàn Quốc thật sự đồng tính hay họ chỉ… nữ tính?

Xin chào các bạn hiền, đây là một chủ đề nhạy cảm, và nếu có bất cứ lỗi nào mà mình vô tình mắc phải trong chuyện bày tỏ quan điểm thì mình xin chân thành xin lỗi trước. Nhưng đây là một vấn đề rất nhiều người quan tâm hỏi, và bản thân là một người sống ở đây, Quỳnh đã không ít lần chứng kiến cảnh người nước ngoài tới Seoul và có ý kiến với sự… nữ tính của trai Hàn, từ film ảnh cho đến đời thật. Quỳnh cũng đã có từng viết bài Quan điểm của người Hàn về người đồng tính rồi, các bạn có thể tìm đọc lại nếu thắc mắc. 

06d94a9f0e2e7ea1835c6f2c2b65eb55_Fotor_Collage

Còn về chuyện trai Hàn có thật sự đồng tính hay đơn giản chị là họ nữ tính, thì đúng là một vấn đề rất khó có thể phân biệt được. Quỳnh có một thằng bạn Hàn, nó có thể mặc quần bó, da trắng tinh, nói năng nhỏ nhẹ nhưng lại cực kỳ đàn ông, chiều chuộng bạn gái. Trong khi có đó có đứa to lớn, cơ bắp đầy mình, và có bạn trai. Điều đó có nghĩa là, các bạn hiền đừng chỉ nhìn vào ngoại hình hay cử chỉ của trai Hàn Quốc mà tuỳ tiện cho rằng họ là người đồng tính. Một số nơi khác trên thế giới có thể đúng, nhưng ở Hàn thì không. Vậy nguyên nhân do đâu mà đại đa số nam nhi Hàn Quốc trông rất nữ tính, kể cả khi họ có đi lính về đi chăng nữa?

1.Tầng lớp xã hội: 

Giống như một số quan niệm từ thời ngày xưa, những người có làn da trắng sáng, mịn và mỏng, cùng một thân hình mảnh mai có nghĩa là họ đến từ một tầng lớp cao trong xã hội, không cần phải làm việc tay chân đồng áng, phơi nắng phơi sương. Cũng như một quan niệm rất Á Đông, đó là “mình hạc xương mai” thì sang. Cho dù có nhiều đồ ăn thức uống, nhưng một làn da trắng sáng và thân hình gọn gàng là minh chứng cho việc bản thân sung sướng và giàu có. Bây giờ không còn nhiều người nói như vậy, nhưng nó giống như một điều đã ăn vào tiềm thức của một Hàn Quốc đã từng rất nghèo khổ. Họ “chọn” phát triển theo hướng đó mà không ý thức được là vì sao. 

2.Gien và môi trường phát triển:

Nói thì có vẻ vô lý, nhưng các bạn hiền hãy nghiêm túc nhìn nhận bản thân người Châu Á không có form người to lớn, râu ria như người Châu Âu. Dáng của người Hàn ngay từ khi sinh ra, trong DNA đã là những người dong dỏng nhỏ bé, cùng với việc đại bộ phận người Hàn Quốc làm việc trong các nhà máy, trong môi trường có mái che và đây là nước có khí hậu ôn đới (rất khác với Việt Nam, Philippines, Mã,… bởi việc đồng áng hay khuôn vác mà cơ thể rắn và rám nắng hơn), chính từ điều kiện xung quanh mà người Hàn cho dù không làm gì đã có da trắng và thân hình mảnh khảnh.

3.Nhưng còn chuyện trang điểm thì sao?

Nhưng dù thế, từ môi trường cho đến tự nhiên cũng không có nghĩa là một chàng trai sẽ…thích mặc quần bó, trang điểm, kẻ mắt, tô son và xách túi. Nếu chúng ta nhìn vào thế giới động vật nói chung thì con đực thường đẹp hơn con cái ^^ Có thể điều đó mạnh hơn trong tâm trí đàn ông Hàn chăng? Rất nhiều ý kiến cho rằng, các Thần tượng Kpop là người tạo ra các xu hướng “Trai xinh” này. Có thể đó là một cách làm cho nền văn hoá Thần tượng ở Hàn Quốc có nét riêng so với các nền công nghiệp lớn mạnh như US-UK, hoặc chỉ đơn thuần là với một khuôn mặt xinh đẹp, họ quảng cáo và… làm ra nhiều tiền hơn với các loại hình thời trang và mỹ phẩm, thu hút sự chú ý của các chị em (những người sẵn sàng móc hầu bao). Tuy nhiên, nếu để ý kỹ hơn một chút, trai Hàn thường có xu hướng trở nên “xinh đẹp” và nữ tính trong khoảng độ tuổi từ 16 đến 25 (cấp ba đến hết đại học/cao học). Phần lớn bọn họ khi bắt đầu đi làm sẽ trở nên ít điệu mà gọn gàng, nghiêm túc hơn. Sự nữ tính dành cho giới trẻ, càng về già, đàn ông Hàn Quốc theo đuổi một phong cách khác. 

Dù vậy thì phần lớn người Hàn cảm thấy bị xúc phạm nếu bạn nói họ trông nữ tính, nhưng lại không mấy khó chịu khi bạn khen anh ta là “trai xinh”. Hay nói cách khác, “nữ tính” thì dĩ nhiên không được, còn không phải ai cũng có thể trở nên “xinh hơn hoa” được 😛

One comment to Đàn ông Hàn Quốc thật sự đồng tính hay họ chỉ… nữ tính?

  • Nhi Nhan  says:

    Hi chị, cmt của em hơi trễ nhưng em rất thích bài viết này của chị vì em cũng đã từng thắc mắc như vậy. Nhiều khi nhìn vào không có mấy thiện cảm lắm vì họ đẹp hơn phụ nữ nữa nhưng lại bị thu hút vì vẻ đẹp đó. Tks vì bài viết của chị ạ. ?

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>