Nếu chỉ làm ăn vì tiền, thì nghèo lắm!

“Nếu chỉ làm ăn vì tiền, thì nghèo lắm”.

Cách đây mấy ngày có gặp một người bạn, anh có nói như vậy. Ngẫm lại thấy hay nên muốn chia sẻ cho các bạn hiền cùng suy nghĩ.

Lúc nào mình cũng muốn thành công một cách văn minh, để chứng tỏ cho mọi người thấy Tri Thức, đúng là Sức Mạnh.

Và con người khi sống vì đam mê thường giàu hơn những người chỉ sống vì tiền rất nhiều.

Nghèo ở đây không phải là nghèo tiền trong két, nghèo ở đây là nghèo từ cách sống, vốn sống cho đến các mối quan hệ và niềm vui trong đời. Chứ nếu chỉ là nghèo tiền, nghèo vật chất thì ai chẳng nghèo, càng nhiều càng thiếu!

Lúc nhận được những câu hỏi của các bạn hiền về việc sang Hàn làm gì, học gì, có kiếm việc được không? Quỳnh thường chỉ hỏi là các bạn thích gì nhất?

Rất ít người thật sự biết mình thích gì.

Các bạn hiền phải hiểu là, được tiếp cận với các nguồn thông tin và có cái quyền được lựa chọn, là đã giàu có hơn rất nhiều người rồi. Đừng trở thành con cừu ngơ ngác lùa đâu chạy đó, từ đấy sẽ nghèo vốn sống, nghèo tư duy lắm.

Có một sự thật khác nữa là nếu ta yêu thích và hiểu biết việc mình đang làm thì đầu óc sẽ không ngừng tìm tòi cái mới và cách phát huy, nhanh giàu.
Sống, càng không thể dương dương tự đắc chẳng biết đến ai, là nghèo quan hệ, thành ra nghèo cả niềm vui sống. Đừng chỉ làm bạn với những người mà mình nghĩ là họ sẽ làm gì được cho mình, như vậy cũng nghèo lắm. Người giàu có mà chẳng anh em bạn bè, chẳng đam mê đuổi theo gì thì cũng vẫn là nghèo.

Tóm lại, sống với đam mê, giúp đỡ người khác, đừng chết ở tuổi 25 ^^.

Trở lại với bức ảnh, Quỳnh rất thích đồng chí bán kẹo này. Lần đầu tiên gặp đồng chí, thấy kỹ năng bán hàng quá điêu luyện: biết tận dụng sự xinh trai và dễ thương, cũng nũng nịu, chủ yếu chào các cô các bà mua kẹo. Nếu chỉ vậy thì không có gì quá ấn tượng, hôm đó Quỳnh có đi cùng một người, anh ấy biết thằng nhỏ, qua vài câu hỏi là ra hết có cái gì đang hót, diễn ra ở đâu. Thông tin khủng. Dỏng tai nghe xong thấy mình thua đồng chí cả về kỹ năng bán hàng, vốn sống lẫn mối quan hệ ^^ Hehe.

 

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>