Đồ Xách Tay Hàn Quốc: Của Rẻ là Của Ôi?

Xin chào các bạn hiền, một trong những câu hỏi mà Quỳnh thường xuyên nhận được đó là sự chênh lệch về giá cả của mỹ phẩm, quần áo thời trang, thuốc thang hay bất cứ một món đồ gì mang mác “Made in Korea / Đồ xách tay từ Hàn” khi về tới tay khách hàng tại Việt Nam. Rất nhiều bạn hiền tỏ ra bức xúc, khó chịu trước giá trị của món hàng cao hơn nhiều lần so với khi check giá tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, không ít bạn vì ham rẻ mà đã bao lần mua phải hàng kém chất lượng, hàng rởm rồi cũng than phiền.

Quỳnh viết bài này là để lên tiếng bảo vệ các bạn hiền đang buôn bán từ Hàn chính thống, lấy giá phải chăng và là hàng đạt tiêu chuẩn. Cũng đã từng buôn bán, Quỳnh hiểu chuyện đánh hàng, vận chuyển, làm giá, PR vất vả như thế nào. Có một sự thật rất không hay đó là rất nhiều con sâu làm rầu nồi canh, có nhiều người lấy hàng fake (70% mỹ phẩm Hàn khi về tới Việt Nam là hàng giả) rồi đội giá lên trên trời. Cho nên các bạn hiền hãy làm một người tiêu dùng thông minh, chọn mua từ nguồn tin tưởng.

1.Giá trị mặt hàng trung bình không thể thấp hơn giá niêm yết 20-30%:
Cho dù có là đại diện chính thức hay là môi giới cấp cao thì một nhà phân phối bình thường không thể nào lấy được giá tốt hơn so với sản phẩm niêm yết nhiều hơn từ 20% đến 30 (trừ phi là có mối quan hệ tốt và lấy số lượng hàng cực lớn từ nhà sản xuất, số này hiếm). Thế nên khi thấy giá QUÁ RẺ so với lẽ thường, các bạn hiền nên kiểm tra lại mọi thông tin có thể tìm được. Rất phi lý để một mặt hàng ở Hàn có mức giá cao, mà về Việt Nam lại rẻ hơn so với store ở Hàn được. Đừng tham rẻ. Hãy mua của những người buôn bán có tiếng.

2.Phí vận chuyển:
Thuốc thang (sâm nấm, an cung, đông cung,…), mỹ phẩm, quần áo, máy móc, đều có một mức giá vận chuyển khác nhau tuỳ vào số lượng. Đặt càng nhiều thì càng rẻ. Nhưng phí vận chuyển nhanh (xách tay) dĩ nhiên cao hơn gửi tàu thuỷ. Từ mức giá gốc của mặt hàng cộng với phí vận chuyển, thì một món hàng tốt đúng chuẩn lại càng không thể rẻ được.

3.Thuế:
Nếu có quan hệ tốt và vài bạn hiền sở hữu đường vận chuyển của công ty gia đình thì đôi khi không phải chịu thuế hải quan hàng hoá. Còn các hàng hoá về đến store chính thức như các cửa hàng mỹ phẩm Hàn ở Việt Nam thường phải chịu thuế cao, đặc biệt là mỹ phẩm.

4.Lãi:
Nói đi cũng phải nói lại, trừ các bạn lấy giá quá cao so với công mình bỏ ra thì Quỳnh không tán thành, nhưng đã là làm ăn kinh doanh thì đương nhiên phải có lãi. Nhiều người đôi khi chỉ tính giá gốc + phí vận chuyển + (hoặc cả thuế) rồi lên án các shop hoặc các nhà buôn bán là không hay lắm. Nếu không phải các bạn ấy đêm hôm đi lấy hàng, ghi đơn, mang đi vận chuyển, làm giá, liên lạc với nhà sản xuất, PR thì làm sao có hàng về cho các bạn ở nhà được? Trông vậy nhưng ai cũng có nỗi vất vả riêng, làm kinh tế dĩ nhiên phải tính cả lãi.

Xét cho cùng, Quỳnh viết bài này là để khẳng định hàng tốt, chất lượng cao made in Korea hoặc xách tay từ Hàn NHẤT ĐỊNH các bạn hiền hãy mua của các shop tin tưởng có danh tiếng, của các bạn hiền làm ăn tử tế. Tuyệt đối không được tham rẻ rồi mua hàng kém chất lượng không rõ nguồn gốc, phải gánh chịu hậu quả như hỏng da, quần áo chất vải xấu, thuốc thang kém chất lượng… sau đó lại lên tiếng ném đá các bạn hiền làm ăn tốt, lấy hàng đảm đảo và thủ tục nghiêm túc.

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>