Học Bổng tại Trường Đại Học Nghệ Thuật Quốc Gia Hàn Quốc

Nguồn Học Bổng năm 2016 tại Trường Đại Học Nghệ Thuật Quốc Gia Hàn Quốc (K-Arts).

Trước khi bắt đầu nói về nguồn học bổng này, Quỳnh muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới anh Đặng Ngọc Thành, anh cũng là một trong các “Trùm” Seoul từ đời cực đầu và hiểu biết của anh về Hàn Quốc chắc là sắp đạt mức thượng thừa được rồi. Hôm qua anh có nói với Quỳnh về chương trình học bổng này, và bảo Quỳnh chia sẻ tới các em nhỏ. Các bạn hiền và các em chắc cũng biết ngôi trường này rồi, đây chính là nơi chị Hiền (Hạt Mít) đã học tập và trưởng thành. Một số lớn các bạn hiền chắc cũng đã tìm hiểu về trường này rồi, nhưng lại không nhiều người biết về nguồn học bổng AMA của trường (Art Major Asian Scholarship). Quỳnh sẽ để lại cả link ở phía dưới để các bạn hiền có thể tham khảo thêm nhé. Khẩn thiết đề nghị các bạn hiền hãy chia sẻ thông tin này tới với nhiều em nhỏ hơn, và để lại lời cảm ơn anh Thành nhé!

Nguồn học bổng AMA của K-Arts (Viết tắt tên trường) được trao cho các học sinh Châu Á (Quốc tịch Việt Nam, Uzbekistan, Thái Lan, Sri Lanka, Philippines, Pakistan, cambodia, Nepal, Myanmar, Mongolia, Malaysia, Lào, Kyrgyzstan, Kazakhstan, Indonesia, Ấm Độ, Trung Quốc, Cambodia, Bangladesh)có thiên hướng nghệ thuật một cơ hội để theo học tại Hàn Quốc, nhằm phát triển hết khả năng của mình. 

Yêu cầu của nhà trường đối với các ứng cử viên cho học bổng vào năm 2016:

 1. Tốt nghiệp phổ thông trước Tháng 2/2016
 2. Các ứng cử viên cho Cao Học cần xuất trình Bằng Đại Học của mình.
 3. Các ứng cử viên sẽ tốt nghiệp vào tháng 2/2016 cần nộp Chứng chỉ sẽ tốt nghiệp và nộp bằng vào tháng 3/2016.
 4. Sức khoẻ tốt.
 5. (Đặc biệt quan trọng) Cần có khả năng và thiên hướng về nghệ thuật, điểm số tốt trong học tập, thành tích tham gia các hoạt động xã hội và nghệ thuật tốt.
 6. Ứng cử viên có thư giới thiệu của nhà nước, các bộ trưởng, hoặc đại sứ quán từ Hàn Quốc và các nước. 
 7. (Hoặc) Ứng cử viên có thư giới thiệu của giáo sư, trưởng khoa, thành viên các tổ chức quốc tế (Nhưng dĩ nhiên nếu do giáo sư người Hàn tiến cử thì tốt hơn nhiều).

HỌC BỔNG AMA CỦA K-ARTS:

 1. Tất cả mọi sinh viên khi được nhận vào trường sẽ được cho vé bay tới Hàn Quốc – và khi kết thúc toàn bộ khoá học cũng được tài trợ vé về.
 2. 700.000 won tiền tiêu mỗi tháng.
 3. Được đào tạo tiếng Hàn miễn phí.
 4. 100% học phí (không bao gồm khoá học mùa đông hoặc mùa hè tự chọn).
 5. Không bao gồm 100% bảo hiểm ý tế.
 6. Tiền ký túc xá đã bao gồm trong tiền trợ cấp hàng tháng.

Các bạn hiền cũng nên biết rằng yêu cầu của mỗi khoa mỗi khác, tuy nhiên những thứ yêu cầu chung dành cho ứng cử viên là phải nộp:

(1) Đơn ứng cử

(2) Thư tự giới thiệu

(3) Kế hoạch học tập

(4) Bảng kê khai sức khoẻ

(5) 3 tờ đơn tiến cử

(6) Bản photo bằng

(7) Bảng điểm

(8) Photo hộ chiếu

(9) Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (số điểm tuỳ thuộc vào khoa)

(10) Các chứng nhận hoạt động đoàn thể và xã hội.

Mọi thông tin về lịch nộp hồ sơ, các ngành và khoa cùng yêu cầu và sự đào tạo của từng ngày đã được nói rất rõ trên website chính của trường bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Hàn, Quỳnh sẽ dẫn link và không nói lại nữa, cũng sẽ không trả lời các câu hỏi đã được ghi ở trên web. Một lần nữa Quỳnh khẳng định bạn hiền phải biết tiếng Hàn hay tiếng Anh mới có thể tìm thông tin du học, học bổng và học tập tại nước ngoài được. Các bạn hiền hãy chia sẻ thông tin này tới mọi người, đặc biệt là các bạn hiền đang theo học ngành nghề về nghệ thuật nhé!

http://eng.karts.ac.kr:8090/?MID=boardInfo&IDX=429&IDX2=1402

Các bạn hiền truy cập link sau, các thông tin đều có đủ trong file doc. đính phía dưới.

One comment to Học Bổng tại Trường Đại Học Nghệ Thuật Quốc Gia Hàn Quốc

 • Thi lê ngọc minh  says:

  trường có những ngành học nào hả chị.có thiết kế không ạ?

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>