Tán đổ mọi anh chàng Hàn Quốc chỉ bằng một câu nói?

Xin chào tất cả các bạn hiền, Quỳnh đây. 😀

Mấy bữa nay thấy tình hình thi cử và nắng hè có vẻ nhọc quá, nên tính lên bài này giải trí một chút, mọi người đọc gọi là để gây cười cho vui, và hoàn toàn là nó không có tính chất PR, chỉ là câu Quỳnh hay thuận miệng mang ra trêu các bạn Hàn mỗi lần gặp và…hiệu ứng cực cao nên mang chuyện ra làm quà cho các bạn hiền, sau này lúc sang đây thì có thể dùng câu nói này để “bách chiến bách thắng”, kết giao tình bằng hữu trong vòng một nốt nhạc :))

Bước một: Hơi mỉm cười và nhìn xuống.

Bước hai: Ngước lên, nhìn thẳng vào mắt đôi phương, hất / vuốt tóc sang một bên.

Bước ba: “Chào anh, em nấu phở và em có cafe G7”. ( =)) Hoàn toàn không có tính chất PR, các bạn Trung Nguyên không được lấy chuyện này của mình ra để bán cafe đâu nha =)) )

Có một chuyện rất buồn cười là người dân Hàn Quốc “phát điên”, “phát sốt” với phở Việt Nam. Mặc dù các quán phở Việt Nam ở đây mọc lên như nấm nhưng không hiểu vì lý do gì mà ăn rất chán và rất đắt. Thịt ít, ăn với xì dầu và tương ớt, nhiều giá nhiều hành tây chứ không ngon như phở Lý Quốc Sư đâu. Có hồi mấy đồng chí bạn mắt híp sang thăm Quỳnh, Quỳnh dẫn ra đó xếp hàng ăn từ sớm xong mà sướng điên, chụp ảnh check-in là đang ăn ở “quán có tô phở huyền thoại chỉ đáng giá $2 nhưng ngon nhất thế giới” [Một lần nữa, hoàn toàn không có tính chất PR mà chỉ là tâm sự thôi nhé ._.  ]. Quỳnh cũng để ý thấy lúc đi học mà tụi bạn biết là người Việt thì câu đầu tiên tụi nó hớn hở hỏi cũng là “Mầy có biết nấu phở không?!” và mấy đứa mà có bạn gái người Việt thì bao giờ cũng vênh mặt lên tận trời trong khoa chỉ với một câu nói “đầy quyền lực“: “Bạn gái tao biết nấu phở!” =))

KakaoTalk_Photo_2015-06-13-11-41-05

Có một vài nguyên nhân lý giải cho chuyện này đó là người Hàn thích ăn đồ nước đồ nóng và mặn mà. Hai nữa là như Quỳnh đã luôn nói, người Hàn uống rất nhiều rượu bia, không tốt cho dạ dày mà ăn phở thì là một trong các món giải rượu (hangover food – 해장) cực tốt mà lại không béo, lại rất ngon nên người Hàn thích lắm. Cái quan trọng cuối cùng đó là các bạn hiền xem show và film nhiều thì biết, con gái Hàn bây giờ không mấy khi nấu ăn, mà rất tập trung vào chuyện học hành cũng như sự nghiệp cho nên có một cô bạn gái đảm đang như vậy, các anh chàng rất thích. Chưa nói đến chuyện nấu được một tô phở ngon là cả một nghệ thuật, không đơn giản, đó là một chuyện vô cùng đáng tự hào. Hồi trước sang thì Quỳnh cũng nhớ phở lắm, mà bên này khó tìm được chỗ bán bò nạm gàu các thứ, nên là vất vả hơn nhiều, cũng không có sá sủng. Cố lắm, đi chợ đồ Việt gom gần đủ nguyên vật liệu rồi đánh vật 16 tiếng đồng hồ nấu cho mấy đứa bạn cực hiền, hết bay cả nồi phở rồi hôm sau chúng nó mang đi tuyên truyền toàn khoa, thế là sau một bữa tối, đạt danh hiệu “đôi bàn tay vàng” của khoa =))

KakaoTalk_Photo_2015-06-13-11-41-36

Còn để nói về cafe thì bạn hiền nào sang Hàn Quốc rồi chắc biết người Hàn uống cafe nhiều đến mức nào, một ngày ba cốc cafe, mỗi cốc $5 là chuyện bình thường. Cafe được chuộng nhất bên này là Americano (đen đá, bột cafe xay bằng máy), uống thì cũng được nhưng không phải là hảo hạng (theo ý kiến cá nhân của Quỳnh). Vì thế người Hàn rất thích cafe Việt Nam do lạ vị, đậm và rất thơm. Lần nào Quỳnh sang cũng vác theo một đống tặng giáo viên, hàng xóm, chủ nhà và mấy đứa bạn cho chúng nó nhét đầy vào tủ, tiết kiệm hơn mà lại ngon. Cafe luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi mang quà sang tặng người Hàn vì nó không quá xa xỉ (gây sức ép cho người ta) mà lại rất đậm chất Việt Nam. Tụi Hàn còn ôm mơ ước uống cái cafe phân chồn của Việt Nam nữa, không hiểu đọc được ở Naver chỗ nào mà đứa nào gặp cũng hỏi “Có phải tụi mày uống cafe từ phân chồn thật hem? Ngon hem? Đắt hem? Mua cho tau với” O_O

Câu chuyện vui sáng thứ 7 chỉ có vậy thôi 😀 Gọi là tán đổ cho vui mồm nhưng đúng là con gái Việt Nam, hay kể cả là con trai lúc sang Hàn mà nói hai câu đó lúc mới làm quen bạn bè thì đúng là gây ấn tượng tốt lắm. Thứ nhất là cho họ cảm giác người đối diện rất là gần gũi, giản dị, ấm áp và biết quan tâm, biết nấu nướng. Cái thứ hai là mình mang được một cái gì đó rất “Việt Nam” theo trong mình mà không cần quá nhiều lời. Cái thứ ba là khiến cho người Hàn cảm thấy mình hiểu rõ khẩu vị và sở thích của nước bạn. Chỉ với câu nói đơn giản như vậy, nhưng thật sự là nó rất chân thật, và dễ gần khiến mọi người thân thiết hơn nhiều đó. 

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>