3 kiểu con gái mà người Hàn ghét cay ghét đắng?

3 kiểu con gái mà người Hàn ghét cay ghét đắng?

Chào các bạn hiền, Quỳnh đây 😀

Bữa trước có bạn nào đó đã request bài về kiểu phụ nữ mà người Hàn rất rất không thích, Quỳnh thấy quá hợp để hôm nay lên bài cho chủ đề Văn Hoá Thứ 5 :”) Nhân tiện, mọi hình ảnh trong bài là mang tính chất minh hoạ cho vui chứ không có ý ám chỉ gì đâu nha :D.

Mỗi lần vào trong lớp buổi sáng là tha hồ mà ngồi nghe tụi con gái chê bai 3 kiểu con gái này, nghe luôn cả tụi con trai ca thán rủi mà hôm qua đi uống rượu có gặp phải mấy cô nàng này nữa. Mà mọi người có còn nhớ Gangnam Style không? Trong lời bài hát đó có ý nói đến loại đầu tiên: Gái Tương “Bần” [Dwenjangnyu – 된장녀] đó. Hai kiểu con gái nữa mà anh trai Hàn nào gặp cũng muốn rút quân ngay lập tức là Gái Kimchi [Kimchinyu – 김치녀]Gái Quan [Boseulnyu – 보슬녀] Cái cuối bạn nào có cách dịch hay hơn thì nói Quỳnh nha. Okay, 3 kiểu con gái này ra sao mà anh chàng Hàn Quốc nào gặp cũng chạy rẽ đất, và xếp hạng kiểu nào tệ hại nhất? 

Hạng 1: Gái Kimchi [Kimchinyu – 김치녀] 

“Yêu em anh đừng đòi quà!”

62261215.5

Nói vậy là để cho vui và dễ hình dung chuyện “không đòi quà” haha. Các anh chàng Hàn Quốc rủi mà gặp và yêu phải mấy cô nàng kimchi thì đúng là có dốc hết cả nhà cả cửa cả thẻ tín dụng cả sổ đỏ ra cũng không chiều các cô được. Những cô nàng kimchi thường là các cô gái đẹp, lửa bốc lên ngút tận trời và nhìn đàn ông bằng con…gián. (Đúng hơn là con gián vác một cục tiền trên lưng). Các cô nàng nghiễm nhiên coi chuyện “Yêu em là định mệnh”, là anh may mắn, cho nên việc anh phục vụ em là tất lẽ dĩ ngẫu. Các cô cũng chỉ thích đi ăn nhà hàng đắt tiền, tặng quà tính bằng tiền USD, đưa đón từ đầu thành phố đến cuối thành phố, rất là đỏng đảnh, hay dỗi, khó chiều. Các anh trai Hàn Quốc thì mê gái đẹp, mà cũng muốn thể hiện cho nên là vẫn chạy theo cung phụng các cô nàng này một thời gian. Nhưng nếu cưới phải một em này thì đến chuyện nuôi con các cô cũng quăng cho mẹ chồng và chỉ thích hưởng thụ, vòi vĩnh thôi nên là trai Hàn ghét lắm.

Hạng 2: Gái Tương “Bần” [Dwenjangnyu – 된장녀]

“Những cô nàng mê vật chất”.

201004270911421001_1

Này là nổi tiếng nhất vì bài hát của PSY có phản ảnh các chị gái này. Nói đại ý là các chị “hạng fake loại 1”. Mà Quỳnh gọi là tương bần là để cho vui, thật ra chỉ là tương đậu thôi. Lý do mọi người ở bên này gọi là Gái Tương thì đúng ra đầy đủ phải gọi là Gái Canh Tương, vì canh tương ở bên này siêu rẻ so với mặt bằng chung món ăn. Các bạn hiền cứ hình dung là một bát canh tương to tướng ăn với cơm thì khoảng $3, còn một cốc Starbucks là khoảng $6. Các chị Gái Tương Bần sẵn sàng sống bằng việc ăn cơm canh tương qua ngày, nhưng khi đi ra ngoài chơi với bạn thì nhất định phải uống cafe loại đắt tiền. Ở quận Gangnam các hãng cafe trải dài trên phố, và nói thật là dân Hàn cũng có cái văn hoá “Cafe sang chảnh”. Các Gái Tương Bần bị chỉ trích rất nhiều bởi vì họ sẵn sàng để bố mẹ ăn cơm canh tương nhưng vòi tiền mua hàng hiệu, nghiện đồ đắt tiền, nhẹ thì #playnomore mà nặng thì Hermes hay LV. Gái Tương Bần không phải là con gái nhà có điều kiện nhưng thích thể hiện mình là như vậy để loè bịp mọi người. Nôm na thì ở đâu cũng có các chị gái kiểu này, dùng hàng hiệu và các thứ linh tinh để chứng tỏ những cái mình không có.

Hạng 3: Gái Quan [Boseulnyu – 보슬녀]

“Các em gái Ảo tưởng Sức Mạnh”.

1111

Quỳnh luôn cố gắng gắn khái niệm với những cái phổ cập ở nhà để mọi người cảm thấy gần gũi nhất. Gọi là Gái Quan nghe hơi lạ tai, nhưng từ này là biến thể của một chức quan ngày xưa do phụ nữ nắm giữ và tương đối…lạm quyền. Phải nói là gặp các em gái kiểu này thì đến Quỳnh còn sợ chứ nói gì là các anh trai Hàn Quốc =)). Các em luôn nghĩ là mình hiểu hết, biết tuốt, “Nhất em”, em là phải có được cái em muốn, cả anh và cả giời đều không bằng con muỗi .__. Sự coi thường không chỉ đàn ông mà còn là toàn thiên hạ của các em thì đúng là không thể diễn tả bằng lời ._. Người Hàn hay nói là “Vô ý, vô tứ,mù khái niệm”. Thậm chí đối với các em, không phải là “Em đẹp, em có quyền!” nữa mà là “Bở vì em là em nên em có quyền”. Mặc dù đôi lúc nói thật là các em chẳng có gì cả =))

Đó là top 3 các kiểu con gái mà người Hàn và đặc biệt là trai Hàn rất ghét và tránh xa. Thật ra cũng dễ hiểu thôi mà, chuyện này ở đâu cũng có, chỉ là không phải ở đâu cũng gắn hẳn một cái tên cho nó như ở đây thôi. Sáng ra lên lớp ngồi nghe mấy chuyện các nàng / chị / em hôm qua như thế nào mà cười ghê lắm =)) Điển hình là “Nhà thì cách nửa thành phố mà bắt đón, xong lao thẳng ra Myungdong đi Lotte Department Store đòi mua LV, rồi sang Apguijeong ăn sushi. Tao không nhớ được là tối qua tao quẹt thẻ hết bao nhiêu nữa?!” =))

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>