Ý nghĩa của Kem Cá?

Tại sao kem cá Hàn lại nổi tiếng vậy?

Các bạn hay xem film Hàn chắc cũng biết lý do vì sao người Hàn hay ăn kem cá như vậy, nhưng có lẽ một số đông vẫn chưa biết… kem cá ngon và béo, nhưng vì sao so với các loại kem khác ở Hàn nó nổi như vậy? Là vì cái chữ tình đó.
Ngày trước Quỳnh không thích kem cá, đặc biệt không thích đậu đỏ. Người Hàn rất thích ăn quà vặt làm từ đậu đỏ, nhưng Quỳnh thì không quen. Hồi ấy bạn trai cũ cũng hay mua kem cá cho Quỳnh ăn lúc tan học, thường là bẻ nửa ra – bạn ấy ăn khúc đuôi, cho Quỳnh cái đầu cá. Nghĩ thì khó hiểu, trời thì nóng, kem ăn vậy sao sướng miệng 🙁 mình thì béo. Hay là người ta không thích mình *0*


Đến sau này mới biết đó là cách thể hiện tình cảm rất chu đáo và lặng lẽ của người Hàn. Không chỉ riêng các cặp đôi mà là ba mẹ đối với con cái hay anh chị em với nhau cũng vậy. Khúc đầu của kem cá có nhiều đậu đỏ nhất, lúc ăn vừa ngọt vừa ngậy. Như Quỳnh đã nói ở post trước, người Hàn rất chú trọng việc “ăn dc nhiều”, dc no đủ… ấy là tình cảm không cần nói bằng lời.
Thế nên ở Hàn, dù giàu có hay thế nào, lúc mua kem cá vẫn thường mua một, mà có mua hai thì anh trai, người yêu, bố, ông,… luôn bẻ đầu cá đầy đậu đỏ ra cho người thân yêu của mình và chỉ ăn phần đuôi. Vì vậy mà kem cá nổi tiếng, nhờ nó mà có thể thể hiện sự quan tâm chăm sóc từ đáy lòng. 

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>