Tặng quà cho ai ngày 8.3?

Ngay từ khi còn rất nhỏ, mình luôn thích được nhận quà. Và mình cảm thấy người nào có thể nói câu “Thích gì, mua cho” thật là quyền lực. Lúc nào mình cũng ngưỡng mộ những người có thể thoải mái nói câu đó mà không phải suy nghĩ gì, mình đã từng rất mong có thể trở thành một người như thế.

Mình làm ra không quá nhiều, nhưng phần lớn những gì mình làm ra, mình đều dành một khoản rất lớn để mua quà cho người thân, đặc biệt là mẹ, và cho bạn bè mình. Mình thật sự không bao giờ muốn nhìn thấy cái cảnh mẹ mình – phải nhìn mẹ người ta, mà cảm thấy buồn lòng. Cùng là một thứ, cho dù bất kỳ ai có khả năng mua được đi chăng nữa, nhưng là do một người thân của mình tặng thì nó rất là khác.

Nhiều người vẫn hay nói, chỉ cần đối tốt với nhau là đủ rồi, hoặc chỉ cần ngoan là được rồi, hoặc chỉ cần học giỏi, chăm chỉ, hoặc sau này khi trở nên rất giàu có rồi, có mọi thứ trong tay rồi thì sẽ bù đắp, sẽ mua cho người thân của mình tất cả mọi thứ họ muốn trong đời. Nhiều lúc cứ nghĩ rằng “vì không biết phải làm gì, tặng gì”, nên thôi, cứ tặng quà những người khác trước. Sếp, cô giáo, đối tác, bạn gái, có lẽ tặng quà những người đó, dễ hơn tặng quà cho mẹ, cho dì, cho bạn thân của mình. Mà họ cũng quan trọng ở trong “thời điểm” này nữa.

Giàu thì không biết bao giờ mới đến lúc, nhưng “sau này” thì có thể biến mất bất kỳ lúc nào, vì thế, thay vì nói “xin chúc mừng tất cả, xin cảm ơn tất cả” như một cái post đơn giản và tag cả friendlist trên facebook vào, thì hãy đối xử tốt với những người gần mình nhất. Họ không phải là một “thời điểm” trong cuộc đời của bạn. Họ là “mãi mãi”.

Mình có một cái cửa hàng nhỏ, trong mấy ngày gần đây, số lượng người đến mua đồ nhiều nhất là để tặng mẹ. Điều ấy, làm cho mình cảm thấy thật sự vui. Mẹ, chị gái, bạn thân không bao giờ trách nếu chúng ta “quên” một ngày gì đó trọng đại, mà lẽ ra họ cũng cần phải được tôn vinh, nhưng bạn vẫn nên nhớ, bởi vì “sau này” không là mãi mãi. Có thể làm gì thì nên làm ngay bây giờ. Quý ai hãy nói cho người ta biết, cần cảm ơn, cần xin lỗi, hãy làm ngay hôm nay.

Có thể lắm chứ, mẹ của bạn cần một chai nước hoa mới, cần một hộp thuốc mới, cần một chiếc váy mới. Chỉ là mẹ bạn không nói mà thôi, thế nên hãy tặng mẹ một cái gì đó nhé ^^.

 

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>