Nếu bạn đã theo đuổi một điều vô nghĩa suốt cả đời?

Nếu cái thứ mà bạn đã dành cả cuộc đời để theo đuổi, lại không phải là thứ mà mình muốn nhất, thì sao?

Mình có một cô bạn, và từ ngày đầu tiên mình gặp, nó đã là một nghệ sỹ. Các năm tháng qua đi, nó lên chuyên nghiệp, nó có khả năng, tài năng, nó đã dành cả cuộc đời nó để theo đuổi âm nhạc. Khi mình đang lang thang ăn chơi đâu đó, nó tập nhạc. Khi mình đang cặp kè, nó tập nhạc. Khi mình “quẩy”, nó tập nhạc.

Để rồi hôm qua, nó nói với mình rằng cái thứ duy nhất nó biết làm, làm tốt, rất yêu thích – lại không phải cái mà nó đam mê nhất. Và nó không thật sự biết nên làm gì nữa, cũng không thể thật sự đối diện chuyện này.

Ở tại trang blog này, điều mà Quỳnh luôn nói với mọi người đó là phải luôn cố gắng tìm cái mình thích, mình đam mê và sống chết với nó cho dù thế nào đi nữa. Nhưng, nếu thời gian chín muồi, nếu cảm thấy một lần nữa con tim của mình lại đang mách bảo, hãy biết đến một “ước mơ mới”, “hạnh phúc mới”, đừng cố chấp theo đuổi một điều không còn làm cho bạn hiền hạnh phúc, cuộc sống, sự nghiệp hay tình cảm trong đời vốn dĩ đều như vậy.

Người may mắn sẽ không phải trải qua cái cảm giác như thể mình đã phí hoài thời gian, công sức và sức mạnh tinh thần vào những chuyện mà sau đó “không biết đi về đâu”, “không biết làm gì khác”. Người kém may sẽ trải qua chuyện đó sớm, và người rất không may sẽ trải qua chuyện đó muộn, khi mà vì lý do này hay khác – bản thân bỗng không cho phép mình phiêu lưu hay liều lĩnh thêm một lần trong đời, để mà tìm kiếm một kết quả mới cho mình.

Cuộc sống này không dễ dàng. Bạn mất đi cái này sẽ nhận lại cái khác. Đừng tuyệt vọng quá nếu mọi thứ vỡ vụn trước mắt mình. Bạn làm được, cái cảm giác “sống với đam mê” nó giống như một chất gây nghiện vậy. Đừng vì tiếc nuối mà ôm giữ. Cứ cho phép bản thân đuổi theo đam mê mới đi, nếu điều đó làm bạn hạnh phúc.

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>