“Cảm ơn em vì đã dính lấy anh trong thời gian qua”

Nói chung, để có thể sống sung sướng như một couple trên màn ảnh tại Hàn Quốc là chuyện không đơn giản. Vì “tình phí” ở Hàn Quốc khá đắt đỏ.

Mình có một thằng bạn. Rất thân. Nó không giàu. Người yêu của nó rất xinh.

Điều mà mình thích nhất khi nhìn cách chúng nó yêu nhau, đó là con bé ấy chấp nhận, và yêu quý tất cả những cái gì ngớ ngẩn nhất của thằng bạn mình, không phán xét, nếu thằng đó nghịch một cái gì đó – nó cũng sẽ nghịch như vậy. Chúng nó là cái dạng cặp đôi có thể thức dậy vào lúc 10h tối và sẵn sàng bắt xe bus đi ra sông Hàn ngồi chết cóng, cười sằng sặc rồi lại đi bộ xuyên đêm để về nhà. Hoặc là vào dịp kỷ niệm yêu nhau thì có thể… tặng nhau hai lọ sữa chuối vậy.

Hôm qua, thằng bạn mình vác laptop đến trước mặt mình và hỏi ý kiến mình về chuyện mua cho con bé một món đồ xa xỉ. Mình rất ngạc nhiên. Đó không phải là phong cách của chúng nó. Có những người yêu nhau rất lâu, và không bao giờ cảm thấy sự “cần” của việc đòi hỏi một cái gì đó có giá trị, chỉ đơn thuần là thời gian ở bên cạnh nhau rất vui vẻ. Mình có tư vấn cho nó một vài thứ nó có thể mua trong khả năng cho phép của nó, nó có vẻ rất vui. Nhưng sau đó bỗng chập chừng hỏi mình:

“Mày có nghĩ là tao mua mấy cái này cho nó thì nó sẽ nghĩ là nó bắt ép hay tạo áp lực cho tao không?”

Phải nói đó là lần đầu tiên mình nghe thấy một điều như vậy ở một người đàn ông. Chuyện con gái thích đồ đẹp, đồ lóng lánh, đồ hiệu thì là chuyện đương nhiên – và một số người vẫn thích được bạn trai tặng quà, cũng là chuyện rất đỗi bình thường. Nhưng nghe thấy một điều như vậy thì mình rất ngạc nhiên. Mình có nói với nó, phụ nữ thật ra không cần nhiều, mày tặng gì thì con bé cũng sẽ vui thôi, cái quan trọng là mày đã bỏ thời gian ra suy nghĩ và thật sự quan tâm đến chuyện tặng quà cho nó như vậy là quý lắm rồi. Không nhiết thiết phải tặng đồ xa xỉ, tiền có thể đề làm nhiều việc khác phù hợp với bản thân hơn.

“Ừ, tao không phải làm như thế. Nhưng đó là cô gái của tao. Tao nghĩ tao phải dành cho cô ấy những gì tốt nhất. Tốt hơn bây giờ. Tao chỉ muốn cảm ơn vì nó đã luôn luôn dính lấy tao trong thời gian qua.”

(I know I don’t have to. But that’s my girl. She deserves the best. I just want to thank her for sticking around).

Dịch theo cảm quan của mình haha.

Sau một hồi tư vấn thì nó chọn một cái vòng Pandora. Mình biết đối với nhiều người, một chiếc vòng Pandora là rất bình thường. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn mình sẽ phải làm tăng ca một chút, làm cả cuối tuần. Tuy vậy nhưng mắt nó rất sáng, và đầy hứng khởi. Nó thậm chí còn nghiêm túc quay lại hỏi mình là liệu nó có phải mặc đẹp chỉ để đi mua vòng hay không. Mình nói không, mày cứ là mày thôi.

Và mình nghĩ, cô bé người yêu của nó chắc là giáng sinh này sẽ rất hạnh phúc.

PS. Không biết up ảnh nào khác vì up ảnh tụi nó thì con bé sẽ phát hiện ra ý định của thằng này mất, Google translate bây giờ xịn lắm =))

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>