Buổi sáng không phải là để cãi nhau!

Lần cuối cùng bạn hiền thức giấc, cảm thấy đầy hứng khởi cho ngày mới, cảm thấy muốn ra ngoài làm một điều gì đó mới mẻ và tận hưởng cuộc sống là bao giờ?
Và lần cuối cùng bạn thức dậy, cảm thấy nặng trĩu mệt mỏi công việc với những âu lo, núi sự vụ phải làm, những con người bạn chả thích thú gì khi phải đối mặt đầy chán chường?

Nếu có một điều tất cả chúng ta nên tránh, đó là to tiếng vào buổi sáng. Bởi vì nó sẽ huỷ hoại cả ngày dài đầy hy vọng và nhiệt huyết của bạn. Cho dù bạn có thức dậy với những ý tưởng mới, những động lực tràn trề thì một vụ to tiếng cũng có thể khiến cho bạn trở thành một trong những khuôn mặt cau có ngoài kia, và sau đó bạn cũng sẽ khó chịu với người khác, và toàn bộ không gian bạn trở nên chẳng ra làm sao cả.

Thật ra, không có lúc nào trong một ngày là nên dành ra để cãi nhau cả, càng không nên mượn người khác làm cái thớt. Việc của bạn, nếu bạn không giải quyết được thì đừng trút lên đầu người bên cạnh, đừng biến những người gần bạn làm cái sọt rác, cho việc bạn bị sếp mắng, hay có trục trặc gia đình, hay bất cứ biến cố nào khác.

Bạn thậm chí còn biến thành trò cười cho người đối diện. Đừng bao giờ tìm cách huỷ hoại buổi sáng của một người khác.

Và cũng không là buổi trưa, buổi chiều, buổi tối của người khác.

Nếu bạn không hài lòng chuyện đứa con của mình đạt được kết quả như bạn mong muốn, hãy nói chuyện với nó. Hỏi nó vì sao và cùng nhau đi đến cách khách phục. Cách đây rất nhiều năm, mình đã sớm nhận ra là cho dù có cố thế nào, đầu óc mình cũng không có khả năng xử lý các môn tự nhiên. Mình đã thẳng thừng thừa nhận với bố mẹ một cái bảng điểm 2,5 cũng có, còn tất cả các môn xã hội đều trên 9,. Hãy hiểu, trước khi tìm cách ép họ vào cái khuôn của bạn.

Nếu bạn không hài lòng chuyện chồng mình đi chơi quá nhiều, hay vợ mình mua sắm không để ý đến quỹ của gia đình. Hãy ôm người thân của mình và khẽ khàng giải thích cho họ hiểu. Đừng ôm một đống hoá đơn điện nước dí vào mặt chồng hay vợ mình lúc họ đang ăn sáng.

Nếu bạn không hài lòng với bản thân mình, với cái thân đã nằm dài cả ngày hôm qua và cái thân không biết làm gì ngày hôm nay. Hãy thức dậy với một kế hoạch, hãy nhìn mọi người một cách rộng lượng hơn, hãy sẵn sàng cho những việc chưa làm bao giờ. Hãy dùng buổi sáng một cách đúng đắn với ý nghĩa của nó.

Mỗi ngày, đều là ngày đầu tiên trong phần đời còn lại của cuộc sống ngắn ngủi này.

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>