“Nếu bạn không biết làm gì với cuộc đời của mình, hãy viết blog”

Truyền thông, không phải là nằng nặc đi học Khoa Truyền Thông, Học viện Báo chí Tuyên truyền… Truyền Thông là tất cả những cái gì không phải những cái đó.

Để có thể truyền tải thông điệp bạn muốn đến với thế giới trước bất kỳ định dạng nào, bạn cần có khả năng cảm thụ và đánh giá, bày tỏ và xử lý thông tin – về mọi thứ bạn nhìn thấy trong cuộc đời này.

Mình có 2 cô bạn thân, ở ngưỡng tuổi sắp ra trường và không biết làm gì với cuộc đời như mọi thanh niên khác, điều mình đã khuyên họ là hãy viết blog. Khởi nghiệp viết chưa bao giờ dễ dàng như bây giờ, bạn hiền chỉ cần một tài khoản facebook và một cái điện thoại. Cả thế giới sẵn sàng lắng nghe những gì bạn muốn nói. Bạn có thể chia sẻ những hiểu biết và vấp ngã của chính mình để giúp hàng ngàn người khác. Bạn hiền có một nơi để lưu giữ lại mọi hồi ức của một thứ gọi là “cuộc đời của mình”, chứ không phải bất cứ ai khác.

Và cái quan trọng nhất là bạn có cơ hội, để nói chuyện với chính bản thân mình.

Rất ít người trong số chúng ta nói chuyện với chính bản thân mình, lắng nghe những ước muốn, những điều mình thích hoặc không thích, những điều làm mình lưu tâm. Chỉ khi ta khám phá và hiểu rõ bản thân mình nhất, mới có thể thành công và hạnh phúc được. “Truyền thông”, thực tế là những gì người-ta bảo bạn nên làm, khiến cho bạn nghĩ đó là đúng, là thời thế, chứ không phải là những suy nghĩ của bạn. Nên nhớ, bản chất của Truyền Thông là bẻ hướng dư luận và áp đặt suy nghĩ. Cho dù bạn có tô vẽ thế nào, thì sự thật vẫn là như vậy.

Vì thế, khi lạc lối giữa những suy nghĩ – hãy viết. Hãy sáng tác, hãy làm film, làm nhạc, hãy giải phóng chính bản thân mình và tự đi tìm cái mình muốn nhất.

Và sẻ chia nữa. Tri thức, là sức mạnh.

Mình đi đâu cũng mang theo chiếc máy ảnh kia, đó là quà của anh trai mình. Ngày hôm nay khi hai đứa bạn thân muốn bắt đầu viết blog, Quỳnh có hỏi mục đích của chúng nó là gì, cả hai đứa trả lời là “Chia sẻ”. Và chúng nó muốn một món quà may mắn từ “blogger”, thế là mình tặng lại.

Sau cùng, nếu chiếc máy ảnh của mình có thể giúp nhiều người trên thế giới này có cảm hứng với nghiệp chụp và viết, giúp chia sẻ nhiều hơn những giá trị cuộc sống – là hạnh phúc rồi ^^

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>