Nuôi con bằng hồng sâm như mẹ Hàn Quốc?

Nuôi trẻ bằng sâm như mẹ người Hàn?

Việc nuôi trẻ bằng sâm là một đề tài được mang tranh luận không ít tại Châu Á. Đặc biệt là ở Việt Nam, khi các mẹ bắt đầu biết về việc cho trẻ uống thuốc bổ, nước tăng lực Hàn Quốc thì mọi người rất thích cho con dùng. Cái này Quỳnh nghĩ là dễ hiểu, đã có em bé thì có ai không muốn con mình phát triển toàn diện với những gì tốt nhất. Cũng có rất nhiều người nhắn hỏi Quỳnh việc nuôi trẻ-kiểu-Hàn là như thế nào, cái này thì đa phần đa diện lắm, vì mỗi người mỗi vẻ. Nhưng đương nhiên là với sự phát triển của Y học, người Hàn cho trẻ sử dụng nước tăng lực và thuốc bổ từ rất sớm. Tuy nhiên, nếu không nắm rõ cách sử dụng và áp dụng hợp lý, cũng như nếu sử dụng sản phẩm kém chất lượng thì việc nuôi trẻ bằng sâm là không nên. Nhưng đối với những bà mẹ Hàn Quốc thì việc nuôi trẻ bằng các loại thuốc quý của chính đất nước mình từ nhỏ một cách đúng đắn đã có khiến cho việc nuôi trẻ của họ nhàn hơn rất nhiều. Bản thân trẻ em Hàn Quốc ăn ngon miệng, thông minh nhanh nhẹn mà không bị béo phì, dáng người lớn lên phần lớn là thon gọn và cao, da dẻ trắng trẻo mịn màng cũng một phần vì lý do này. Các bà mẹ Hàn cũng rất quan tâm đến việc cho trẻ ăn uống đủ chất (chứ không phải ăn nhiều), vẫn đủ cho bé thích chơi thể thao, thích học hành tìm tòi. Ở điểm này có thể là khác các bà mẹ Việt một chút. Theo như Quỳnh quan sát thì ở Việt Nam vẫn có cảnh ép cho bé ăn rất nhiều kể cả khi bé không thích nữa. Ở Hàn thì trẻ ăn ít, nhưng nhất định phải đủ chất. Nếu thích ăn thêm thì có thể cho ăn đồ bổ chứ không nhất thiết là cơm, cháo. ^^ Có thể nói cách nuôi con của người Hàn khá là nhàn, họ chú trọng việc tăng cường sức khoẻ của bé để trẻ có thể thoải mái “vẫy vùng”.

Điều thứ nhất các mẹ cần biết trong việc “Nuôi con bằng Sâm” đó là chúng ta không thể sử dụng sâm tươi như cho người lớn được, cơ thể trẻ không có khả năng thích ứng với nguồn năng lượng của sâm tươi và dễ gây ra phản ứng phụ (lạnh bụng, biếng ăn, đi ngoài…). Có nghĩa là nếu đã quyết tâm nuôi con bằng sâm, nhất định phải cho bé uống các loại nước sâm đã qua xử lý, có thêm các thành phần dinh dưỡng giống như một loại nước tăng lực, một loại thuốc bổ. 

Điều thứ hai đó là trẻ em không nên “nạp” sâm dưới 2 tuổi. Và tuyệt đối không được nuôi bé bằng Sâm của người lớn.Trong thời kỳ nuôi bé từ khi có bầu tới lúc sinh bé bằng sữa mẹ cho tới lúc bé khoảng 2 tuổi thì mẹ nên sử dụng các loại thuốc như Đông Trùng Hạ Thảo, để đảm bảo việc không sẩy thai, cung cấp máu và các dưỡng chất cho bé trong bụng mẹ, có sữa cho bé và rất quan trọng là mẹ không bị “phát phì”, nhăn nheo hay xấu xí.

Điều thứ ba thì khá là phổ biến, đó là đừng cho bé (sau 2 tuổi) uống sâm trước khi đi ngủ hoặc lúc đói. Ngay cả bản thân người lớn cũng không nên như vậy chứ đừng nói là trẻ em. Thuốc cho dù tốt đến thế nào mà không dùng đúng cách thì cũng vô nghĩa.

Người Hàn hay cho bé uống nước sâm tăng lực vào lúc chuyển mùa, vì đây là lúc trẻ em dễ nhiễm các bệnh viêm nhiễm hô hấp, cảm sốt vặt do cơ thể chưa đủ sức đề kháng, mỗi đợt uống khoảng 3 tháng, tuỳ chỉnh theo sự hấp thụ của bé. Thời điểm này là hay cho dùng này, chuyển mùa từ nóng sang lạnh nhanh như thế này rất dễ ốm. 

Quỳnh đang nghiêm túc nghiên cứu cách nuôi trẻ con của Hàn Quốc nói chung ^^ Thấy mốt cho trẻ “ăn dặm kiểu Nhật” nổi quá, dễ phải tụ tập anh chị em bạn bè ở bên này giới thiệu nhiều cách nuôi con của Hàn, kể ra cũng hay ra phết hehe. Như mọi khi, phần lớn các bài viết của Quỳh mang tính chia sẻ kinh nghiệm của cá nhân và gia đình 😀 Ngày xưa hồi thằng cu Mig (con chị gái) còn nhỏ cũng có thời bà ngoại (mẹ mình) suốt ngày mua mấy cái này về cho nó uống, giờ thì nó nghịch quá không cản được =_=

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>