Quỳnh và Cách Dưỡng Da Mùa Hè ở Việt Nam?

Xin chào các bạn hiền, có lẽ một lượng lớn followers của Quỳnh luôn quan tâm đến vấn đề làm đẹp, chăm sóc da mặt và luôn thắc mắc làm sao để có làn da căng bóng, trắng mịn sáng như của các bạn Hàn nói chung, và hai là… của Quỳnh (xin chân thành cảm ơnmọi người :D)
Hồi ban đầu thì Quỳnh luôn nói rằng đó là vì khí hậu và thời tiết Hàn Quốc mát mẻ, sạch sẽ và là nước ôn đới nên kể cả bạn hiền có…không làm gì thì cũng được như vậy. Nhưng sau ba tháng hè ở Việt Nam quay sang thấy làn da của mình vẫn thắng áp đảo các bạn Hàn Quốc (và nếu các bạn biết Quỳnh thì lúc nào Quỳnh ở Việt Nam cũng đi xe máy, quần đùi áo ba lỗ không che không bịt) =)). Đây là toàn bộ những gì Quỳnh đã làm để có làn da căng bóng, sạch trắng mịn như hiện nay. Cũng phải nói thêm là Quỳnh rất lười trang điểm, ai gặp Quỳnh ở ngoài thì cũng biết rồi 😉

1. Sử dụng Kem Chống Nắng có độ che phủ thay vì Trang Điểm:
Có một sự thật vô cùng phũ phàng đó là không phải da bạn hiền nào cũng hợp với kem nền phấn phủ, BB cream, CC cream, cushion… với cái thời tiết khủng bố như ở Hà Nội thì phần lớn chúng ta rất dễ gặp hiện tượng vón cục, chảy lớp trang điểm, khô da, hay rất nhiều các trường hợp khác mà sau đó khiến cho khuôn mặt trang điểm đẹp trước khi ra khỏi nhà trở nên vô cùng thảm. Phần lớn các bạn có thể review các loại phấn tốt cũng có môi trường làm việc không phải di chuyển quá nhiều và được ở trong điều hòa, không phải đối mặt với các hiện tượng trên.
Bởi Quỳnh đi rất nhiều nên suốt một mùa hè Quỳnh chỉ dùng kem chống nắng có tích hợp độ che phủ tốt, hoặc kết hợp với BB và CC cream. Điều này có nghĩa là thứ chủ yếu chúng ta dùng là kem chống nắng có kết hợp trang điểm, chứ không phải là phấn hay kem có kết hợp kem chống nắng. Các bạn cần phải hiểu rằng kẻ thù của chúng ta mang tên “Thời tiết Hà Nội” là một thứ vô cùng khủng khiếp. Hãy chọn dùng các loại nhẹ, có làm trắng, kinh nghiệm cá nhân của Quỳnh là dạng lỏng hợp với da người Việt hơn.

2. Đừng tiếc tiền đối với Dưỡng Phẩm Tốt:
Đối với mỹ phẩm, các bạn có thể tùy chỉnh theo sở thích của mình. Nhưng Quỳnh luôn vô cùng nghiêm túc với chuyện sử dụng Dưỡng Phẩm. Ngoài việc nó có hợp với làn da của mình hay không, nó cũng phải có tác dụng làm cho làn da của chúng ta khỏe mạnh lên để chống chọi lại với thời tiết này nữa. Hãy mạnh tay đầu tư cho mình một bộ đầy đủ bao gồm Kem chống nắng, Toner, Serum, Lotion, Cream, Eyecream,… có chất lượng và uy tín được nhiều người tin dùng.

3. Loại Dưỡng Phẩm nào hợp với người Việt?
Các bạn cũng phải hiểu thêm một chuyện nữa đó là làn da và khí hậu của Việt Nam rất khác với Hàn Quốc và Châu Âu hay Châu Mỹ. Điều này có nghĩa là không phải cứ cái gì người ta nói tốt, nói là trendy ở nước ngoài thì nó sẽ có tác dụng tương tự đối với Việt Nam. Cá nhân Quỳnh thấy ở Việt Nam hay ở Hà Nội, nhất là khi nào nắng nóng thì hợp dùng Lotion hơn Cream vì nó nhẹ hơn, thẩm thấu vào da nhanh và cái quan trọng nhất là MÁT. Những thứ mà Quỳnh luôn chọn dùng khi mua dưỡng phẩm để dùng ở Việt Nam là Trà Xanh, Lô Hội, Nước (như Iced Blue Jam Quỳnh từng review) và trong thời gian gần đây nhất là đã chuyển sang dùng Sâm hoặc Hồng Sâm. Các loại sản phẩm có thành phần là sâm thì giá thành cao hơn so với các loại hoa quả hay thực vật khác nhiều, nhưng kết quả phải nói là ngoài mong đợi. Làn da không chỉ rất khỏe, mà làn da khỏe là một làn da căng bóng và đẹp sáng. Độ thẩm thấu rất nhanh, mát lạnh và cực kỳ nhẹ, không có cảm giác bí bức trên da. (Quỳnh đang sử dụng loại trong hình, hồng sâm có vẩy vàng, đang mê tít).

4. Sạch.
Cuối cùng là chuyện giữ gìn làn da sạch sẽ. Ở Việt Nam cho dù có dưỡng khỏe, giữ gìn và bịt kín đến đâu mà hàng ngày không làm tốt chuyện làm sạch da thì da bạn sẽ mãi đen, thâm, mụn, xỉn. Điều này có nghĩa là hãy tuân thủ chuyện khi về nhà sử dụng oil để tẩy trang thay vì các loại remover thông thường. Massage oil (dạo này Quỳnh đang ưng mấy loại chiết xuất từ đường đen), các hạt nhỏ tẩy sạch da chết và các chất bẩn bám trong lỗ chân lông rất tốt. Sau khi tẩy sạch mặt với oil thì hẵng chuyển sang dùng sữa rửa mặt.
Quỳnh có dùng máy rửa mặt từ khoảng 2 đến 3 lần một tuần (đã up bài review). Nhiều bạn cho rằng dùng máy là không cần thiết nhưng thật sự thì kể cả oil, sữa rửa mặt loại tốt cũng không làm được những gì máy rửa mặt làm. Hãy sắm cho mình một chiếc và bỏ thời gian ra chăm sóc da mình nếu ước ao một làn da đẹp.

Chung quy toàn bộ quá trình của Quỳnh hiện nay là:
1.Giữ mặt rất sạch mỗi ngày khi về nhà: Tẩy mặt bằng Oil, sau đó dùng sữa rửa mặt dạng bọt để tẩy trang, 1 tuần dùng máy rửa mặt 2-3 lần.
2. Dùng kem chống nắng làm chủ đạo: Quỳnh hầu như không sử dụng thêm bất cứ cái gì khác để làm lớp nền trên mặt.
3. Chọn một bộ dưỡng phẩm bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho da mặt. Hiện nay là đang dùng kem hồng sâm vẩy vàng.

Chúc các bạn may mắn với việc chống chọi lại với thời tiết này! Trong hình là những người anh em không thể thiếu được của Qin ^^

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>