Làm sao để có Visa thẳng khi đi du học Hàn?

Nhân mấy hôm nay chủ đề đi học Hàn đang nóng, và vì đây cũng là câu hỏi mà Quỳnh cũng như team #DuHocHanQuocJOAH nhận được rất nhiều từ phía các bạn và cả phụ huynh nữa nên Quỳnh sẽ trích lấy kinh nghiệm của mình ra viết, mọi người chia sẻ đến các bạn quan tâm tới du học Hàn nhé!

1. Bảng điểm phổ thông loại Khá – Giỏi:
Nếu các bạn sở hữu bảng điểm cấp ba từ 8.5 trở lên từ một ngôi trường tương đối có uy tín và chất lượng thì khả năng rất cao là bạn sẽ không bị gọi phỏng vấn visa vì Hàn Quốc có chính sách “lôi kéo và gìn giữ chất xám”:P

2. Có TOPIK hoặc IELTS, TOEFL,…
Nếu các bạn đã có sẵn TOPIK rồi thì 90% là visa thẳng. Nhưng nếu bạn đã có bằng loại khá tiếng Anh trở lên, và muốn học thêm tiếng Hàn, thì cũng giúp ích rất nhiều nhé!

3. Có thành tích hoạt động xã hội hoặc trong nhà trường tốt:
Nhiều bạn nghĩ là cái này không đáng để tâm nhưng vô cùng quan trọng nhé. Một trong các nguyên do chúng ta bị gọi phỏng vấn là vì DSQ lo lắng về “nhân phẩm” của mình đó ^^ Nếu là người thường xuyên sinh hoạt đóng góp tốt thì sẽ được ưu ái hơn nhiều.

4. RẤT QUAN TRỌNG: BẠN APPLY ĐỖ VÀO MỘT TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG
Nếu bạn đỗ vào SKY hoặc các trường top đầu thì khả năng cao tuyệt đối là bạn hiền sẽ không phải phỏng vấn và có thể DSQ sẽ làm nhanh hồ sơ cho bạn vì những ngôi trường nổi tiếng khắt khe mà đã duyệt rồi thì điều này cũng có nghĩa là bạn xứng đáng và được chào đón tại Hàn ngay lập tức.

5. Chứng minh tài chính tốt:
Đối với các bạn tự túc, không phải dạng học bổng và không có một hồ sơ về học lực cao thì đây là yếu tố quyết định đến việc bạn được visa thẳng, trượt hay phải phỏng vấn. DSQ rất lo lắng trước thực trạng sinh viên bỏ trốn đi làm thêm thay vì đi học hoặc không đủ khả năng chi trả cho cuộc sống đắt đỏ tại Hàn. Cho nên ngòi số tiền trong STK như DSQ yêu cầu, bạn hiền cần phải làm rất rõ các khoản thu nhập của gia đình, sổ đỏ, đất đai,… Lưu ý tránh khai khống quá đà vì sẽ có kiểm tra chéo.

6. Hãy bày tỏ nguyện vọng và khả năng thật tốt qua các giấy tờ phụ:
Hãy thật sự nghiêm túc khi viết giấy giới thiệu bản thân & kế hoạch học tập. Hãy chứng minh được là bạn sang Hàn học vì kiến thức, vì có đam mê, và tôn trọng chuyện học của mình. Đừng để khi soát hồ sơ, DSQ nhận ra sự thiếu suy nghĩ trong các bước chuẩn bị, cũng như việc bạn muốn sang để kiếm tiền thay vì học, hoặc bạn chỉ đơn thuần là muốn chơi… Đó chính là lý do vì sao bạn bị gọi phỏng vấn hoặc trượt visa đó!

Có vậy thôi, chúc các bạn hiền thành công nhé ♡

One comment to Làm sao để có Visa thẳng khi đi du học Hàn?

  • Nhok Ngo  says:

    Chị ơi, cho em hỏi, bây giờ em muốn viết 1 bài tự giới thiệu về bản thân thì cần viết những gì và viết như thế nào ạ? Em cám ơn chị ạ!

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>