Du học sinh có nên Yêu Xa?

Xin chào các bạn hiền, Quỳnh đây 😉

Cách đây rất lâu rồi có một vài em gái “khẩn thiết” xin Quỳnh lời khuyên trước việc Yêu Xa khi đi Du Học và hỏi rằng Quỳnh có làm thế nào để gìn giữ tình cảm khi mà cách nhau cả vạn dặm và chênh giờ đến mức muốn có một cuộc skype cũng khó. Thế thì chúng ta phải làm thế nào?

Mùa du học, mùa đi xa. Tháng 9 đến rồi, cũng là lúc nói chuyện này để các bạn hiền ổn định tâm lý còn xách vali đi du học mùa khai trường nhỉ ^^

Trước tiên các bạn hiền phải hiểu rằng ở thời buổi này và nhất là ở độ tuổi của chúng ta, ai cũng có một lần yêu xa. Yêu xa bắt đầu từ việc cách nhau vùng miền, rồi là vùng đất, rồi múi giờ, rồi tỉ thứ.

Các bạn hiền cần phải xác định: Bản thân mình có muốn yêu xa không?

Yêu khi còn quá trẻ là một niềm hạnh phúc, và cũng là gánh nặng. Một số người may mắn tìm được nửa còn lại của đời mình ngay trong cuộc tình đầu tiên, một số khác thì nhầm tưởng “thích” là “yêu”, một số khác thì yêu lầm. Chẳng ai khi yêu đương tưởng chết rồi lại muốn xách vali đi xa 4 năm, không biết hũ mắm treo đầu giàn của mình ở nhà có ai dòm ngó không. Mà nhiều lúc trái nắng trở trời chả ai đưa đi ăn chân gà nướng, uống Vu Canu hay là đi coi film bắn nhau pùm chíu mới ra ở rạp khi trời trở lạnh, cũng bực chứ. Ở ngoài kia thì chúng nó tay nắm tay, facebook thì check-in loạn cả lên. Yêu xa bắt đầu là vấn đề.

Thế nhưng để bản thân có thể phát triển nhất, tất cả chúng ta đều phải đi xa. Để học, để làm, để tích trữ, để trải nghiệm. Và còn một điều vô cùng quan trọng các bạn hiền nên biết đó là, để xem mình có thể sống thiếu được người đó hay không.

Nếu bạn hiền đã xác định bạn ra đi để trở về và mang lại một cái gì đó tốt hơn cho cả bạn và người ấy, bạn đã nhìn ra định hướng của đời mình rồi thì hẵng yêu xa.

Còn nếu bạn đi rồi mà cảm thấy mình có thể sống thoải mái khi không có một người thì đừng cảm thấy ràng buộc hay trách nhiệm mà hãy buông tay. Nếu bạn có thể nhìn thấy mọi cảnh vật tuyệt nhất trên thế gian này mà không mong muốn có một người ở cạnh bạn để tận hưởng những điều đó, không mong mau về nhà, thì đừng yêu xa làm gì.

Bản thân chữ Yêu là có thể sống được thiếu nhau, nhưng vấn đề là chúng ta không muốn như vậy. Yêu không phải là sẽ chết nếu không có nhau, càng không phải là có thể sống được thiếu nhau và chọn sống thiếu nhau cả đời này.

Cuộc đời vốn dĩ rất ngắn, nếu bạn cứ đi hoài xa mãi, ai mà yêu được? Cần là cần cái lúc có người nấu cho bát cơm, mua thuốc cho lúc uống. Yêu Xa là mạnh mẽ, nhưng nếu phải mạnh mẽ đến vài chục năm trong đời thì mệt mỏi lắm. Nếu đã biết mình yêu xa, thì đi thật tốt, rồi về mau.

Thực tế mà nói, không ai có thể trả lời được câu hỏi Nên Yêu Xa hay Không khi đi Du Học.

Vậy phải làm thế nào?

Câu trả lời ở đây là Tư Tưởng. Xác định Tư Tưởng.

Ở cái tuổi này, thật sự là chúng ta chưa biết gì hết về cuộc đời. Không biết những ai sẽ tới, sẽ đi, những thử thách và cám dỗ nào sẽ đến. Cũng không biết ai là tốt với mình và ai sẽ bỏ mình mà đi.

Bạn hiền cần xác định tư tưởng, Yêu – trong mọi hoàn cảnh là phải làm cho nhau vui vẻ và tốt lên. Nếu yêu mà lại là rào cản, không phải là hậu phương vững chắc, không có niềm tin, như cái xích móc vào chân thì cho dù có ở cạnh nhau cũng chẳng hạnh phúc được đâu. Bỏ đi.

Yêu, nếu đúng người thì sau này khi bố mẹ chẳng còn nữa… người đó sẽ là gia đình của bạn hiền. Mà gia đình là thế nào? Đã bao giờ bố mẹ bạn ngăn cản bạn phát triển đúng cách, đã bao giờ ngừng hy sinh thầm lặng cho bạn? Đó là tình yêu chân thành nhất.

Bạn hiền có khả năng yêu xa khi đi du học hay không, Quỳnh không biết. Bạn phải hỏi chính bản thân mình câu đó mới đúng. Bạn đi xa, có là để về gần với người ấy hay không? Có là để cho tương lai của hai người không? Có vì một bức tranh tốt đẹp hơn không?

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>