Bắt đầu chuẩn bị Du Học từ bao giờ?

Có là quá sớm để chuẩn bị cho chặng đường đi du học của em?

Chúc mừng ngày toàn dân đưa trẻ đến trường! Chúc các em có một năm học mới tràn đầy niềm vui và đam mê hứng khởi ^^ sau này, các em thật sự sẽ rất nhớ tiếng trống trường, việc xếp hàng mồ hôi nhễ nhại và những lần khai giảng như hôm nay đó, nên hãy cố mà nhớ những kỷ niệm này nhé.

1. Nếu năm nay em bước vào lớp 12 và em xác định đi du học, thì đây là thời điểm nước rút để em ngay lập tức nộp hồ sơ và học bổng, sẵn sàng vali lên đường.

2. Nếu năm nay em bước vào lớp 11 thì đây là lúc em nên chuẩn bị hồ sơ, đi thi bằng và chứng chỉ ngoại ngữ, tổng hợp những thành tích thi đua hay cống hiến đã có cho xã hội.

3. Nếu năm nay em bước vào lớp 10, hãy xác định ước mơ và đam mê lớn nhất của mình. Hãy vẽ ra kim chỉ nam, hãy có một kế hoạch, hãy tìm hiểu môi trường phù hợp nhất dành cho em.

4. Nếu năm nay em bước vào lớp 9, hãy cố gắng học thật tốt thi lên phổ thông, nếu chưa thể đi ngay từ cấp 3 thì cũng cứ vui mừng nhé, vì thời học sinh cấp 3 ở Việt Nam là vui nhất.

5. Nếu năm nay em bước vào lớp 8, hãy cố gắng học ngoại ngữ, hãy tham gia công tác đoàn thể ở trường, hãy nói chuyện với bố mẹ nhiều hơn để có tiếng nói chung về cuộc sống và định hướng.

6. Nếu năm nay em bước vào lớp 7, hãy nghĩ xem em có muốn đi du học không? Hay em muốn trưởng thành ở Việt Nam, đầu quân cho lực lượng vũ trang, bảo vệ đất nước? Hay em muốn làm phi công? Tùy em định lựa. Nhưng phải chắc chắn đam mê để theo đuổi nó, không hối tiếc.

7. Nếu năm nay em bước vào lớp 6, em đã bắt đầu có những đổi thay mang tính định hình về tính cách, những gì em mong muốn hôm nay chưa chắc đã là những gì em khát khao cho ngày mai, thế nên lúc này hãy cứ cố gắng cân bằng những chuyển biến từ nhà trường, học hành cho đến cuộc sống.

8. Nếu năm nay em bước vào lớp 5, hãy ghi nhớ những giây phút ngây thơ bé bỏng này. Hãy thi thật tốt và làm bố mẹ tự hào ^^ Nuôi con mãi đến ngày lớn khôn mà.

9. Nếu năm nay em vào lớp 4, em đã vào Đội chưa? Em có thích học ở Việt Nam không? Cảm thấy thế nào?

10. Nếu năm nay em vào lớp 3, hãy cố gắng làm quen với việc học ngoại ngữ và sử dụng ngoại ngữ càng nhanh càng tốt.

11. Nếu em năm nay vào lớp 2, em có tham gia chơi thể thao hay múa hát gì không? Nếu không thì hãy chơi đi nhé, nó không những giúp em phát triển khỏe mạnh, có nhiều bạn bè, định hướng sớm, sống có đam mê mà còn rất tốt cho hồ sơ du học của em nữa.

12. Nếu năm nay em là học sinh lớp 1, hãy là một đứa bé ngoan, một con người tốt, hãy nhớ 5 điều Bác Hồ dạy, nhớ thật kỹ.

Không bao giờ là quá sớm hay quá muộn để chuẩn bị cho việc đi du học, từ chuyện cố gắng có một bảng điểm khả quan, trình độ ngôn ngữ nhất định hay những thành tích đóng góp cho xã hội cho đến việc quan trọng nhất đó là, xác định đường đi tương lai cho mình. Em muốn trở thành ai, có gì, làm gì? Trả lời được những câu đó càng sớm càng tốt.

Và hãy làm một người tốt. Có Tầm, nhưng phải có Tâm nữa ^^.

2 comments to Bắt đầu chuẩn bị Du Học từ bao giờ?

 • Xu  says:

  Nếu năm nay e tốt nghiệp đại học nhưng lại ko muốn học thạc sĩ ngành mà mình đã tốt nghiệp, e muốn theo học một ngành khác thì sao ạ ? 🙂

 • Hà Lan Anh  says:

  Chị Quỳnh thân mến. Chị có thể tư vấn giúp em được không ạ?
  Em là hs lớp 12. Em dự định sẽ học đh ở VN để học tiếng (phân vân khoa Hàn quốc học ĐH KHXHNV và khoa Tiếng Hàn ĐH Ngoại ngữ)
  song song học trung tâm JOAH+ làm chân gác cửa (em đã tưởng tượng đến cảnh này rất rất nhiều lần)
  Tất cả để có chứng chỉ TOPIK cao, xét học bổng sẽ dễ dàng hơn, giảm gánh nặng cho bố mẹ.
  Chị có thể góp ý cho em được không ạ?
  Mến thương gửi chị.
  P/s: Hàn quốc đi về phía bình mình rất hay. Đón chờ sách mới của chị
  Chúc trung tâm mùa thu này khai trương rực rỡ

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>