Bạn “Thân” với Người Yêu của mình đến mức nào?

Đây là một câu hỏi nhạy cảm. Khi được hỏi câu hỏi này, rất nhiều người sẽ giãy nảy lên và lập tức phản bác lại là mình và người yêu vô cùng thân thiết gần gũi. Tuy nhiên, thực tế cho thấy có những lúc các bạn không thật sự “Thân” với bạn trai và bạn gái của mình đến như vậy, và đây là một trong các nguyên nhân hàng đầu dẫn đến xung đột và đổ vỡ.

Xin chào mừng các bạn hiền đến với khái niệm “Thân” (친한하다) trong một mối quan hệ của văn hóa Hàn Quốc.
Bạn sẽ rất có khả năng được hỏi rằng mình có “Thân” với một ai đó không khi giới thiệu về một người khi ở Hàn.
Thân ở đây không phải là những cử chỉ gần gũi lộ liễu của đôi lứa hay là những lằn ranh giới nhất định mà là những giá trị về tinh thần. Hiểu một người thích gì, làm gì, chưa chắc đã là thân. Quỳnh cũng dám cá luôn là có không ít cặp đôi gặp nhau rất nhiều, đi chơi đi ăn cùng nhau thường xuyên, chiều chuộng hết lòng nhưng lại không “thân” đến vậy.

Các bạn hiền thường nói chuyện gì, làm gì với bạn thân của mình?

Để một mối quan hệ có thể gắn bó bền chặt lâu dài, chuyện “thân” được với nhau là vô cùng quan trọng. Các bạn hiền sẽ phải yêu thích một cái gì đó cùng nhau. Nói đơn giản như trường hợp của Joker và Harley Quinn thì họ có thích những thứ kinh khủng như… tra tấn Batman thì vẫn là giống nhau. Các bạn sẽ biết về bạn bè và công việc của nhau, biết luôn cả những bực dọc trong cuộc sống và sẵn sàng làm đồng lõa trong những phi vụ vui nhưng dị. Sẽ không có sự gò bó, giả dối hay trốn tránh. Rất nhiều người trong số chúng ta nói dối người yêu, nhưng không ngần ngại khai hết với bạn thân của mình. Chúng ta yên tâm vì bạn thân hiểu, tiếp tay và không đánh giá. Nhưng chính vì vậy những rạn nứt trong tình cảm sẽ xảy ra.

Điều này có nghĩa là gì? Các bạn hiền đừng hy vọng vào chuyện nằm ở nhà mơ đến một soái ca hoàn hảo ngôn tình. Những anh chàng cá tính mạnh và phong độ như vậy sẽ không để ý tới các cô nàng lười biếng suốt ngày share các post đòi mua cái này cái kia và ghen tỵ với #bantrainhanguoita đâu. Các cậu trai cũng đừng mong rằng sẽ kiếm được một cô siêu hot, toàn mỹ trong khi các cậu không đi gym và không kế thừa vài chục triệu Usd =))

Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã. Có thân mới yêu được lâu dài. Có thích và tư duy giống nhau mới đồng cảm được. Nếu vốn không giống thì cần phải cố gắng để trở thành một phần thân thiết thiết yếu trong cuộc đời của người kia, hiểu những thói quen, cách suy nghĩ, yêu quý bạn bè của họ.

Trong thang điểm từ 1 đến 10, bạn sẽ chấm rằng mình hiểu và thân với người yêu của mình đến mức nào? ^^

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>