Bán Hàng là Bán Thân?

Bán hàng không phải là Bán Hàng mà là Bán Thân.

Đây là một câu chuyện kinh nghiệm của gia đình. Trước khi các anh chị em trong nhà bắt tay vào kinh doanh, mẹ Quỳnh luôn dạy như thế. Hôm nay sáng đẹp trời, viết lại cho mọi người đọc.

Sẽ đến một lúc nào đấy trong cuộc đời này, bạn hiền phải bán một cái gì đó. “Phi thương bất phú”, từ lúc học được rằng trên đời tồn tại hai chữ “Mua, Bán” thì là bạn bắt đầu Bán và đang Mua một cái gì đó, cho đến tận lúc chết. Hàng ngày từ lúc ra khỏi nhà: gói xôi, vé bus, quyển vở, câu chữ trên lớp,… tất cả đều là do người ta đang bán cho bạn. Ai có gì bán nấy. Cho dù đã là Công hay là Của. Người có đồ bán đồ, người có Chữ bán Chữ, có Công bán Công.

Nhưng chung quy lại đều là… bán thân hết.

Những người bán hàng hay làm kinh doanh tốt, không chỉ bởi vì đồ của họ độc nhất hay tốt nhất. Thời thế bây giờ, bạn có cái gì thì chỉ 3 giây sau là người ta sẽ có, thậm chí còn với cái giá tốt hơn rất nhiều. Bạn nghĩ tốt nghiệp một khóa Quản trị Kinh doanh là ra ngoài kiếm tiền tỷ ư? Bạn lầm to rồi.

Bán Thân là Uy Tín.

Mẹ dạy các anh em trong nhà, nếu đã không làm thì thôi. Còn đã làm gì là người ta đến với mình vì sự tin tưởng, và vì người ta quý mình. Sự thật là thiên hạ bây giờ có rất nhiều tiền! Họ không PHẢI mua của bạn hiền mà là họ thích, họ muốm mua của bạn. Chính lúc này là họ mua lấy mối quan hệ, danh tiếng mà bạn đã cần mẫn xây dựng. Hãy suy nghĩ kỹ, cái Thân của bạn rẻ hay đắt là từ đây mà ra.

Bán Thân, là bán Khoái Cảm.

Mọi thứ bạn hiền học được từ trong nhà trường và ở xã hội đều là bước chuẩn bị cho bạn dấn thân vào thương trường. Khi bạn apply xin việc ở bất cứ nơi nào, là bạn đang đòi hỏi người ta “Mua” bạn, mua học thức, vẻ bề ngoài, thời gian, công sức của bạn hiền. Vì sao có nhiều người lương cao, bán được nhiều thứ hơn bạn? Vì người ta biết rằng khách có tiền chẳng mua hàng, khách mua cái “Cảm Giác” lúc mua hàng: sự chuyên nghiệp trong phục vụ, dịch vụ chu đáo, văn minh lịch sự. Có “phê quá” với sự “bán thân” của bạn thì khách có rút tiền triệu ra trả cốc cafe và sẵn sàng quay lại hàng tuần cũng không suy nghĩ.

Bạn là Thúy Kiều hay chỉ là Gái lầu xanh?

Thúy Kiều của Nguyễn Du nổi tiếng với câu “Chỉ bán nghề chứ không bán thân!”. Thật ra đó lại chính là những gì bạn cần nhớ sau toàn bộ bài viết… Bán Thân này. Hãy bán mọi thứ bạn có, đầu tư nhiều thắng nhiều, từ đồng vốn cho đến dịch vụ và chất lượng. Hãy trở thành một người quyến rũ, đáng thèm khát khi kinh doanh. Hãy làm cho mọi khách hàng phát rồ lên vì muốn mua từ bạn.

Nhưng đừng hạ thấp mình ^^

Hãy biết nói không trước những lời khiếm nhã, hãy biết quay đi trước những người không biết được giá trị thật của bạn. Nên nhớ, bạn – là một Nghệ sỹ, chứ không phải là một ả đào tầm thường, không định nghĩa được giá trị của Thân mình.

Ps. Cho nên, đừng bán hàng fake nữa. Có thể thu nhập cao, nhưng chẳng ai trả giá cao về con người bạn hiền đâu 😉

Cái bạn bán quyết định giá trị của bạn đấy.

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>