Trai Hàn nghiện thuốc lá đến mức độ nào?

Ngồi xem lại ảnh trong máy, coi có gì hay viết ra cho các bạn hiền thì thấy cái này. Tên của nó là “Snus”, hiểu theo công dụng thì là kẹo thuốc lá, có xuất xứ từ Bắc Âu và hiện nay đang cực kỳ thịnh ở Hàn.

Nếu các bạn… theo dõi nhất cử nhất động của nữ tổng thống Park Geun Hee thì ắt hẳn các bạn hiền biết đầu năm nay bà đã cho ra một điều luật mới mà phải gọi là chấn động toàn Hàn Quốc: tăng gấp đôi thuế thuốc lá và cắt giảm số lượng thuốc ngoại nhập. Cùng với đó là ngừng cho phép hút thuốc trong bar, pub và club. Đúng là những hình ảnh tiêu cực như hút thuốc lá TUYỆT ĐỐI không được tuyên truyền trên TV và các loại hình SNS mà được nhà nước kiểm duyệt nên các bạn hiền không hình dung ra đàn ông Hàn Quốc hút thuốc lá nhiều đến mức nào. Phần lớn trai Hàn bắt đầu biết hút thuốc từ cấp 3 và khi ra trường đi làm stress cao, thì lại càng không thể bỏ được. Nếu các bạn hiền đã từng một lần đi ngang qua khu công nghiệp Samsung ở dưới Bắc Ninh thì cứ giờ nghỉ thấy nhân công Hàn ở đó phả khói như là đang ở Sapa.

Một trong những thứ mà trai Hàn vì thế rất thích khi đến Việt Nam đó là thuốc lá rất rẻ và hầu như có thể hút ở bất kỳ đâu. Một bao Mal trắng ở Việt Nam có giá nhỉnh hơn 20k thì ở Hàn rơi vào khoảng 120k ^^.

Sau khi tiêu thụ thuốc lá trở nên khó khăn như vậy thì hiện nay nổi lên hai loại hình thay thế là Thuốc Lá Điện Tử, nhưng trai Hàn không thích lắm vì nhẹ, và trông khá… buồn cười, mà vẫn bị cấm ở nhiều nơi vì nó là thuốc lá. Số nào nghiện nặng và chịu chơi thì dùng kẹo thuốc lá, nhét một viên vào phía trên lợi là chất thuốc chảy thẳng vào người. Có thể sử dụng cả trên tàu điện, trong văn phòng… mà không ai biết cả. Giá thành vì thế mà chát hơn.

Tuy nhiên đối với đàn ông Hàn Quốc thì hút thuốc, nói chuyện nó là cái văn hóa giao tiếp. Thế nên lúc thuốc lá bị cấm ghê như vậy, đúng là… khổ. Ngày luật chính thức có hiệu lực là 1.1.2015, cái đêm cuối cùng Quỳnh nhớ cảnh các anh trai tay nải đi từng cửa hàng tranh nhau mang về. Khổ ==”

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>