Tự làm Burger-Cơm như người Hàn

Dĩ nhiên cái khái niệmBurger-Cơm(밥버거) nghe lạ tai quá, lần đầu Quỳnh nhìn thấy cái tên cửa hàng cũng cảm thấy Cơm Burger là cái chi ._. Hamburger béo ú múp míp thì đã đành, đằng này lại Cơm-Burger, ăn nó ra làm sao? Nhưng ăn rồi thì thấy đúng là hợp với khẩu vị người Châu Á hơn. Cũng một phần vì người Hàn rất thích ăn cơm, chắc dạ mà. Cái món này Quỳnh thấy là dinh dưỡng và không béo, có thể làm cho cả các em bé cầm đi học dc luôn.

02374b4c678997b6f001c152cf2973bf_1381823623.0357

(Nguồn ảnh: Google)

Hình ảnh Quỳnh up trong bài thì là đi mua ăn, sáng ra lười không muốn cầu kỳ mà bỏ bữa thì không tốt.  Còn vài ảnh thì phải lấy trên mạng. Cái này mà mang về Việt Nam thì Quỳnh không nghĩ là cạnh tranh được với xôi đâu =)) làm thì cũng không khó, lại tiết kiệm, các bạn sinh viên có thể nắm một nắm cầm đi học cũng không phải là ý tệ. Mà nó cũng đa dạng hơn là Kimbab nữa, nhiều khi đi picnic có thể làm rồi mang theo theo dạng mini, khá là thú vị đấy chứ.

KakaoTalk_Photo_2015-05-28-22-40-46

Quỳnh không thò máy vào chụp được lúc mấy thím nắm Cơm-Burger nên phải lấy hình trên net, nhưng để miêu tả thì chắc chỉ nghe qua cái tên mọi người cũng hình dung ra rồi, đó là nó sẽ có một lớp cơm ở phía dưới, đặt vào trong cái khuôn hình tròn, để cho thơm ngon hơn thì Quỳnh khuyến khích các bạn hiền lúc nấu cơm thì hơi nát một chút để nó quyện lại được với nhau, không rời rạc. Nguội rồi có thể bỏ ra trộn với lá kim (rong biển khô) và bột vừng hoặc quết dầu vừng lên sẽ rất thơm. Mấy cái này đều có thể tìm được ở các cửa hàng Hàn.

bran_1_m_01

(Nguồn ảnh: Google)

Cái mà Quỳnh rất thích là sự phong phú trong nhân đồ ăn ở Hàn, người ta không ngại thử các loại mùi vị khác nhau cho dù nghe nó có không ăn hạp chút nào đi nữa. Vị yêu thích của Quỳnh khi ăn Cơm-Burger là Gà chiên sốt mayonnaise, nhưng mà có những vị khác cũng rất ngon như cá ngừ, thịt heo rán, rau trộn, phô mai, mực,… cái này Quỳnh nghĩ mọi người ở nhà có thể tuỳ chuyển biến theo ý mình, nhưng Quỳnh thấy thịt heo chiên và ăn chung với sốt mayonnaise hoặc honey mustard rất là hợp, thêm một ít trứng chiên vụn hoặc trứng trưng nữa để có vị ngậy. Đó là kiểu nắm hết lại như ở hàng ở gần trường Quỳnh, còn cái kiểu như trong ảnh Quỳnh tìm thấy ở trên mạng là xếp theo từng tầng một, thế thì sẽ giống với Burger hơn 😀 mỗi tội ăn sẽ hơi khó, phải xài thìa nhé.

DSC01824

(Nguồn ảnh: Naver Blog như ghi chú trong ảnh)

Sau đó thì úp thêm một tầng cơm nữa lên và gói chặt lại rồi cầm đi chơi hoặc đi học thôi, cứ sáng tạo một chút. Bạn hiền nào mà có ý định nghiên cứu kinh doanh cái này thì sau này cho Quỳnh ăn ké với nhé ;)) Cái Quỳnh thấy quan trọng nhất là sự kết hợp giữa nhân thôi, ở nhà mình không thiếu đồ ngon, nếu có thể tạo ra món mới thì cũng đáng thử lắm chứ ^~^

KakaoTalk_Photo_2015-05-28-22-42-49

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>