Đi ăn Chân Giò Nướng Phô Mai ở Hongdae

Các bạn hiền follow Quỳnh từ ngày đầu tiên chắc có nhớ Quỳnh lập team để đi khám phá Hàn Quốc, cùng mọi người đi hết các chỗ vui, ăn hết các thứ ngon để chụp hình viết bài, lưu lại các kỷ niệm đẹp đời sinh viên ở đây. Không chỉ thế mà để các anh em cùng nhau xem mang cái gì về được cho mọi người nữa. Những lúc ăn no căng cả bụng rồi ngồi nói chuyện, thấy Hà Nội và Seoul gần hơn hẳn.

Lại nói chuyện về Hongdae, chắc mọi người biết Quỳnh có tình yêu lớn thế nào về cái khu vực thần kỳ này rồi. Có cảm giác như tuần nào xách máy ra đây cũng chụp không hết, có đi bao nhiêu lần thì mỗi lần lại nhìn thấy một cái mới. Hongdae là khu vực ăn chơi quanh trường nghệ thuật Honggik University, phủi phủi bụi bụi như trong film Marry stays out all night ấy haha. Mê lắm luôn.

Trong số các món mà cả nhóm đều mê bên này thì phải nói đến Chokbal (족발) – CHÂN GIÒ QUAY. Ở các quán bình thường thì Chân Giò Quay Ngũ Vị là phổ biến nhất, rồi có các vị khác như sốt tỏi, sốt lạnh, sốt cay… Mỗi quán một phong cách. Hôm nọ search Naver về địa chỉ các quán Chokbal trứ danh thì cả nhóm quyết định phải đi ăn thử cái món Chân giò quay / nướng phô mai ở Hongdae này. Tình hình là đến nơi đông quá trời đất, phải bắc ghế ngồi ngoài đợi gần nửa tiếng mới được vào trong. Nhưng than ôi lúc đồ ăn ra thì có cảm giác là đợi 3000 năm cũng đáng =))

Lúc gọi Chân giò nướng phô mai xong thì bạn chạy bàn có khuyến khích gọi thêm một ít cơm trộn rong biển-cá ngừ-trứng cua, như hôm qua Quỳnh up video ấy, nắm thành viên lại, ăn mềm và ngậy mùi dầu cá, lại có trứng cua lép bép trong miệng vui ngon lắm í.

changio2

changio3

Trước khi đĩa chân giò nướng ra thì người ta phải châm nóng lửa ở phía dưới thế này để đồ ăn vẫn nóng mà phô mai không bị đông lại.

changio4

Trời ơi cái đĩa đó lúc nó ra (Cả 3 anh em gọi suất đại, nói thật là ăn xong thấy mình hơi cạn nghĩ =)) No không thở nổi).

changio5

Trông có vẻ như là chân giò đã được tẩm ướp rất mềm, mặn và khá cay ở phía dưới, nước sốt ngập chân giò nên không bị khô. Ở tầng trên là phô mai đốt chảy, có hành và ô liu thái mỏng, mang cảm giác khá là giống mặt trên của bánh pizza nhưng mùi vị thì khác hẳn!

changio1

Lúc ăn mà Quỳnh bảo “Tình hình xấu lắm các bạn hiền ạ, với mức độ siêu phẩm như thế này thì khó mà ăn cắp được công thức lắm =))”

changio6

Nhấc lên cái sợi phô mai nó kéo dàiiii dính vào miếng thịt thế này có mê không cơ chứ nị T_T. Ăn xong rồi mới nhìn thấy là nếu chụp ảnh check-in thì lẽ ra được free một suất cơm trộn hoặc đồ uống =)) Trót gọi cơm trộn mất rồi nên đành chấp nhận một chai nước miễn phí =))

changio9

Nhân tiện, khoe đồ chơi trá hình. Bữa hôm qua mấy đứa đi ăn, Quỳnh có mang theo cái máy in ảnh polaroid hôm trước có up review đó. Xong bé Bích Vương nhét luôn ảnh vào sau cái case trong suốt ở Iphone, nhìn thấy…tây hẳn. Trước Quỳnh thấy chuyện in hình mình lên cái vỏ điện thoại lắm, nó cứ sao sao í, nhưng mà chuyện nhét ảnh polaroid vào case điện thoại thì yêu thế, liệu có thành mốt hè năm nay không nhỉ =))

changio7

One comment to Đi ăn Chân Giò Nướng Phô Mai ở Hongdae

  • Đặng Khoa  says:

    Quan nay ten gi Quynh oi? minh dang o Seoul muon qua an!

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>