Làm giàu như người Hàn mở quán rượu?

Thật ra là trước khi lên bài này Quỳnh có lăn tăn một tí tẹo, vì nói hết cả đường lối chiến lược kinh doanh thế này, lỡ các bạn hiền sau này siêu thành công thì chắc là Quỳnh ra rìa ._. Nhưng thôi, dân giàu nước mới mạnh được ^~^, các bạn hiền nếu học hỏi được gì thì chia sẻ cho mọi người cùng tiến lên với, và thỉnh thoảng nhớ đến Quỳnh thì sau này ra ủng hộ quán của Quỳnh là được =))

Chuyện Quỳnh… thích thưởng rượu có lẽ mọi người cũng không lạ gì nữa. Một là văn hoá Hàn nó đã ăn vào máu rồi, hai là cái cảm giác uống rượu ngon rồi nói chuyện với bạn bè đúng là cái thú ở đời. Thế cho nên là Quỳnh cũng rất để ý tìm hiểu cách thức làm rượu, cũng như cách mở quán của người Hàn. Không thể nào cả một đại bộ phận uống rượu nhiều đến như thế mà lại không thành công được. Có cung thì có cầu mà ^^

Vậy nói chuyện người Hàn sử dụng chiến lược kinh doanh quán rượu / tửu quán / bar như thế nào mà lại có xác suất thành công cao đến như vậy nhé?

Quỳnh thích nói chuyện, học hỏi trực tiếp từ người đi trước, đặc biệt là những anh chị trẻ tuổi có lý tưởng và ý chí bởi vì khi mình tiếp xúc với một người, mình học được nhiều từ “nguồn năng lương” (the vibe) bao quanh người ta, kể từ phong thái, thần thái chứ không chỉ đơn thuần là những kinh nghiệm họ truyền tải qua sách vở. Hôm rồi có ngồi nói chuyện với bạn bè về đường lối chiến lược kinh doanh sau này, học được hai nhánh tư tưởng rất hay khi chọn kinh doanh quán rượu của người Hàn, đảm bảo thành công lớn:

1.Đánh nhanh, thắng nhanh:  quán rượu (kể cả là bar hay pub) rất tập trung vào hình thức, phong cách, từ bố cục cho đến thức uống giống như những loại cocktail hôm qua Quỳnh nghịch rồi up ấy. Tức là cho dù sản phẩm có thể không quá ngon, nhưng sản phẩm cho ra nhất định rất đẹp, rất bắt mắt, trang trí quán cũng phải cầu kỳ một chút, mang phong thái riêng. Tập trung chủ yếu là đối tượng khách trẻ, đi cùng bạn bè đến chơi, đến chụp ảnh…check in và nói chuyện. Những loại cocktail này nên là dạng nhẹ, đắt tiền một chút cũng không sao vì nó phục vụ mặt ăn chơi là chính.

KakaoTalk_Photo_2015-05-22-00-00-05

 

(Ice Cream Cocktail Quỳnh uống ở bên Gangnam)

2. Mưa dầm thấm lâu: Hai là những quán càng đơn giản càng tốt, hoặc là rất sang. Nhưng chất lượng rượu phải cao, để khách có thể đến một mình nhâm nhi suy nghĩ và uống lâu thấy say. Uống lâu thấy say chứ không phải là không nặng. Một kiểu như đánh lừa cảm giác ý. Khách hàng sẽ tập trung thưởng thức, và giá cả thì tuỳ.

KakaoTalk_Photo_2015-05-21-23-59-55

 

(Rượu gạo Quỳnh uống ở một quán mạn Apguijeong, theo phong cách này, một bình phải $40 nhưng khá là xứng đáng)

Tâm sự như vậy để nói là nếu có thể, Quỳnh muốn sở hữu cả hai hình thức này haha. Vừa có chỗ cho giới trẻ đến chơi vui vẻ, lại vừa có chỗ cho người nào muốn được yên tĩnh suy nghĩ. Bản thân Quỳnh không hợp phong cách quán rượu hay bar ở nhà lắm, khá là ồn ào và hơi…mệt. Nếu các bạn hiền có thể coi quán rượu (tương lai của Quỳnh =)) ) là chỗ ăn chơi lành mạnh như ở Hàn được thì thật tốt quá 😀

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>