Những điều bạn chưa biết về Phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc

[Văn hoá Hàn] – 성형수술 –

Phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc và có thể bạn chưa biết.

11082275_1622736254622617_656951982930193651_o

Quỳnh sẽ không nói nhiều về phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn và những điều có vẻ như người người nhà nhà đều biết như nó tốt, nó hiện đại, nó bảo đảm nữa. Quỳnh sẽ nói về những thứ đi kèm với xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn mà có lẽ nhiều người sẽ phải bật ngửa khi sống ở đây ;)).

1. PTTM ở Hàn có “mốt”. Có thể bạn hiền không tin, nhưng ví dụ như vài năm trước, ở Hàn rất mốt mũi hếch, mắt cáo, môi vén. Ở thời điểm năm 2012, nếu bạn hiền đi tới bất kỳ một trung tâm PTTM nào, các tư vấn viên sẽ khuyên bạn nên làm theo “mốt” của năm đó. Đấy cũng là lý do vì sao có những năm các Kpop group mới nổi nhìn y sì nhau và đc đón nhận nhanh chóng, bởi vì đó là khuôn mặt đại diện của năm, vừa lòng công chúng. Nhưng nói gì thì nói, “chuẩn Hàn” vẫn là mắt hai mí dày, mũi cao, môi trái tim, mặt chữ V ;))

2. Bạn hiền có thể “design” khuôn mặt mình: Nhưng nếu bạn chịu khó chi trả một mức giá cao gấp 2, gấp 3 so với “mốt”, bác sỹ và tư vấn viên sẽ tạo ra một khuôn mặt “custom made” cho bạn. Điều này có nghĩa là họ sẽ chụp mọi góc cạnh của khuôn mặt bạn, phác thảo bằng tay, phác thảo trên máy tính và sửa sao cho tự nhiên, hợp lý với các đường nét có sẵn nhất, rất khó để nhận ra đã có sự can thiệp của dao kéo (các trường hợp như Park Min Yeong đó ^^), tuân theo tỷ lệ vàng của khuôn mặt. Các ca phẫu thuật kiểu này có thể kéo dài từ 6 đến 12 tiếng.

3. Đại phẫu khuôn mặt là Quà Trưởng Thành tại Hàn: Suốt 12 năm đi học, con gái và con trai Hàn không dc làm tóc, ăn mặc đẹp, đồng phục không dc quá đầu gối, đầu cũng chỉ dc cắt vài kiểu, dài không dc, ngắn không dc, makeup quá đà không dc… Nhưng đối với các nhà có điều kiện, “qùa tốt nghiệp” có nghĩa là một cuộc siêu-cấp-đại-phẫu, hay nói vui mồm là khi con chuẩn bị vào đại học, sẽ mang ra trung tâm PTTM để “đập toàn bộ mặt đi làm lại ._.” và nhìn ảnh cấp 3 với năm nhất đại học sẽ chẳng có gì giống nhau cả, lúc trình thẻ CMND các chú công an hết sức thông cảm =))

4. Cafe tám chuyện về thẩm mỹ: Ở Hàn, việc khoe hay ngồi “đánh giá” khuôn mặt của nhau là chuyện rất rất bình thường. Ví dụ như tuần đầu tiên đi học, khi các em năm nhất còn đang bỡ ngỡ thì các anh chị năm 2, năm 3 gặp lại nhau sẽ tay bắt mặt mừng “Ôiiii cuối cùng thì mày cũng đã sửa mũi rồi đấy à! Trông hợp, hợp lắm!” =)). Kể cả lúc hẹn hò, các anh jai cũng có thể nhìn bạn gái say đắm rồi hỏi “Bao giờ em đi bấm mí?” .___.”

5. Khuyến mại khi thẩm mỹ: Khi đi PTTM, nếu “đại phẫu”, bạn hiền sẽ được tặng kèm một phi vụ bơm môi, bấm lúm đồng tiền hoặc xăm lông mày miễn phí =))


6. Đánh giá mạnh tay hậu phẫu: Cái cuối cùng là Quỳnh thấy, ở Việt lúc các chị các mẹ đi làm mặt về thì giữ như giữ vàng, ở Hàn, lúc dẫn các chị đi PTTM, Quỳnh thấy bác sỹ bảo ngồi im, rồi giật lắc cái mũi điên loạn tầm 10 giây làm Quỳnh hết cả hồn, xong bác sỹ sẽ hớn hở bẩu “Tốt rồi, chỉ cần không phải là bóng rổ bay vào mặt thì yên tâm đi nhé!’

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>