Tại sao đũa ở Hàn lại khác hẳn đũa ở Việt Nam?-

Ôi cái nỗi niềm sử dụng đũa nhôm sắt là cái đầu tiên các #duhocsinhhanquoc phải trải qua khi bắt đầu sống bên này O_O thứ nhất là nó mỏng tang, dáng thanh dài, chất liệu nhôm sắt và dẹt. Người Việt quen xài đũa gỗ tròn nên sang đây gặp khó khăn lúc đầu nhiều. Ăn uống khó vì nó cứ nhảy lung tung :)). Hồi còn đi học ở Việt Nam Quỳnh nhớ cô chuyên văn chủ nhiệm có dạy là người Việt dùng đũa gỗ vì là nền văn minh lúa nước, mái chèo sông nước, đũa như mái chèo nhỏ, “chèo cơm, lùa cơm vào mồm” ○_○. Nghe cũng hạp lý, nhưng nếu k phải thì Quỳnh cho địa chỉ, các bạn đến chất vấn cô ấy nhé =))

Đũa ở Hàn k phải là mái chèo, sở dĩ nó dẹt và bằng nhôm bởi vì nó đóng vai trò như cái kéo. Ngồi ăn với các bạn mắt một mí sẽ thấy các bạn ấy sử dụng đũa để cắt miến cắt mỳ cắt trứng, bánh gạo, gỡ cá để nguyên cả dọc xương mà k bét nhè ra thần sầu luôn. Trừ mấy món như miến lạnh k xắn dc ra thì nhà hàng mới cung cấp kéo, còn đi ăn mấy món cơm hay bột thì các bạn sẽ k thấy kéo bao giờ, là như vậy đó ^~^ đũa gỗ dáng tròn k thể làm vậy dc, chỉ có thể cắm thẳng vào quả trứng rồi gặm thôi =))

dua
Còn dĩ nhiên, khi vô bàn ăn mà bé tuổi nhất thì bạn nhớ lấy khăn giấy, xếp thìa đũa ra cho mọi người, cũng đừng gác đũa lên bát cơm, để lên trên giấy ăn ở cạnh bát / đĩa mình thôi nhé. Nhập gia tùy tục ^~^

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>