Cùng Quỳnh làm món Thịt rán chua ngọt kiểu Hàn (탕수육)

[Friday Eats] – 탕수육 –
Tangsuyuk – Quỳnh tiết lộ cách làm thịt rán chua ngọt kiểu Hàn-

Quỳnh thích nấu ăn, nhớ lúc bắt đầu luyện kỹ nghệ phở thì Quỳnh đã dành ra 16 tiếng ngồi làm cái nồi nước dùng và cảm thấy sướng. Sang đến đây rồi thì vẫn mần mò học công thức các món Hàn, chắc sau này về rồi thì chồng sẽ tăng 10kg trong tháng đầu tiên :)) Chia sẻ công thức thế này, liệu sau này Quỳnh thất nghiệp mở hàng ăn Hàn các bạn hiền có còn ra ủng hộ Quỳnh không vậy .__.


Tangsukyuk là món ăn kết hợp giữa văn hoá Trung-Hàn được biến thể vì cách ăn của người Hàn khác với người Trung, nhưng cái kiểu ròn tan chua ngọt thì Quỳnh nghĩ là toàn Châu Á đều thích, nhất là lại hợp với khẩu vị người Việt, nên mọi người nên làm thử cho cả nhà ăn. Hàng Hàn ở Hà Nội Quỳnh ít thấy có Tangsukyuk ngon, mà cái món này phải ăn kèm với Mỳ Đen Jajangmyun học Champong, ở nhà đều không thấy bán kèm XD Ăn thiếu vị như vậy vừa mất vui, lại vừa mất ngon. Cái kiểu mặn của Jajangmyun xong cắn rộp một miếng Tangsuyuk ròn tan rồi mút miếng dứa vừa chua vừa ngọt mới thích làm sao :_:
thangsu3
thangsu1

Tangsukyuk có hai thành phần chính: Thịt lợn tẩm bột chiên ròn và Nước Sốt hoa quả chua ngọt XD

1.Thịt lợn tẩm bột chiên ròn:
Nạc vai hoặc thịt lợn phần ít mỡ, thái lát mỏng và dài, ướp với muối, tiêu và tỏi băm để đỡ mùi, bọc kín, để tủ lạnh.
Bột ngô hoặc bột khoai (khuyên dùng bột khoai nhé ^^). Mix với nước lạnh và để yên trong vòng khoảng 2 tiếng.
Sau khoảng 2 tiếng, lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, tẩm qua bột khoai khô.
Đổ nước trong bát bột khoai đã làm từ tước (bột khoai nặng hơn nước nên sẽ lắng xuống thành một hợp chất dày, chính cái này sẽ tạo nên sự khác biệt trong món tangsukyuk của bạn hiền so với các hàng bình thường ngoài hàng). Sau khi chắt hết nước, lấy tay cậy lớp bột khoai lên (có thể trộn cùng lòng trắng trứng nếu muốn) và trộn với thịt lợn.
Chuẩn bị chiên thịt: đổ nhiều dầu ăn vào chảo, để lửa trung bình cho đến khi rất rất rất là sôi dầu. Sau đó rán lần 1. (Mọi người đều biết để các món có thể ròn tannn dc thì phải rán 2 lần, như nem vậy). Khi thịt chuyển sang vàng nâu là dc. Xong thì để ráo mỡ. Trước khi ăn rán lần 2.
thangsu2
2.Sốt Hoa Quả chua ngọt:
Xào mộc nhĩ (Đã ngâm nước), hành tây, cà rốt, vào xào.
Thêm nước, đường, dấm, muối và để sôi.
Đổ hỗn hợp bột ngô và nước lạnh trộn đều vào nồi sốt để có thể đặc dính và bóng.
Nhỏ lửa, lúc này cho thêm dưa chuột thái lát và dứa thái, trộn đều khoảng một phút (nếu thích thì có thể cho thêm một ít dầu vừng). Xong ùi đó, giờ thì rán lần 2, có hai cách ăn, một là để sốt riêng và thịt riêng rồi ai ăn thì chấm, hoặc đổ sốt lên trên thịt :3

Ps. Hình ảnh là Quỳnh chụp lúc ăn ở một quán gần trường. Mỗi bữa tangsuyuk cho một người trung bình là khoảng 450kcal nhé :3

One comment to Cùng Quỳnh làm món Thịt rán chua ngọt kiểu Hàn (탕수육)

  • Leann  says:

    Đói quá Quỳnh ơi >_<

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>