Bạn hiền đã du lịch Phố cổ Insadong đúng cách chưa?

[Tuesday Traveling] Bạn hiền đã du lịch phố cổ Insadong đúng cách chưa?

Chào các bạn hiền, Quỳnh đây ^~^
insadong4
Cái tên Insadong chắc chẳng còn xa lạ gì với người Việt mình nữa ha, các tour du lịch, các film ảnh truyền hình làm về con phố này và đưa khách đến đây thường xuyên. Khác với phố cổ của Hà Nội khá là nhộn nhịp, Phố Cổ bên này yên tĩnh và thanh bình hơn nhiều. Nhưng đôi lúc Quỳnh nghĩ, mọi người đến đây đã thật sự cảm nhận được hết con phố cổ này chưa? Quỳnh thấy mọi người đến chỉ đi hết một dọc phố, chụp vài bức ảnh rồi thôi ấy.
insadong5
Như vậy có chút uổng, vì quả thực khu phố cổ này tuy nhỏ nhưng chỉ cần dừng lại ở mỗi cửa tiệm lâu hơn 5 phút thôi, sẽ thấy như cả một thế giới được mở ra vậy. Quỳnh sau này mà có thiết kế tour du lịch á, sẽ dành cả một ngày chơi Insadong cho các mẹ, các cô chú đứng tuổi. Còn trẻ hơn thì chắc nửa ngày hehe.
insadong9
Insadong từ thời Joseon đã là khu vực ở của các vị quan nhân nên kiến trúc nhà cổ thật sự là rất đẹp và sang. Mọi hình ảnh Quỳnh chụp đều là hình ảnh thật, vì Quỳnh rất không thích dùng hình có sẵn ở trên mạng. Mỗi khi tìm quà cho người thân hay chàng, Quỳnh đều đến Insadong đầu tiên ^~^, những thứ nhỏ nhỏ tỉ mẩn không thể tìm được ở đâu khác thì ở đây có. Bữa hôm trước có dẫn hai anh chị bạn qua Hàn chơi, nhìn cách hai anh chị chọn từng cái chén, cái ấm trà theo phong cách cổ ở đây để về trang trí cho gia đình tương lai mà cảm thấy dễ thương quá luôn ấy.
insadong6
Vào đầu thu hay mùa đông, đẹp nhất sẽ thấy lúc các cô gái hoặc các mẹ người Hàn mặc Hanbok đi chơi phố cổ Insadong, chọn mua đồ. Ở đây Quỳnh thấy độc nhất là bát đũa, ấm trà, đồ trang trí nhà cửa phong cách cổ. Đẹp lắm luôn. Đi tỉ mẩn từng cửa hàng, xem những con dấu cổ, tượng Phật, các gói hương liệu trà, hộp nhạc, mà đúng là cứ mê mẩn. Rồi sau đó đừng vội gì cả, đã là phố cổ, thì phải thưởng thức đúng cách của nó. Hãy đợi đến chiều, vào một phòng trà cổ [tea house].
insadong1insadong7
như chỗ uống trà táo tàu mà Quỳnh có up hồi trước đó 😀 rồi đi ăn ở mấy nhà cổ.
Ăn đúng kiểu Hàn ngày xưa, có rất nhiều món, mỗi thứ một ít, cực kỳ tao nhã mà vị giác như kiểu được đánh thức ấy. Quỳnh nghĩ nếu thật sự để chơi hết Insadong đúng cách, có khi hết cả một ngày.
insadong2
Thêm cái nữa là ở trong Insadong có một khu vực gồm vài chục cửa hàng và hàng quán cafe quây tụ lại thành 5 tầng, làm cho Quỳnh liên tưởng đến Zone 9 ở Hà Nội ngày xưa. Nếu thật sự sau này có một khu vực như vậy nữa ở Hà Nội cho mọi người đến ăn chơi lành mạnh được thì thật sự là không còn mong gì hơn nữa. Nhưng để làm được như vậy cần sự giúp sức của rất rất nhiều người. Nhưng mọi người thử tưởng tượng mà xem :3 Cả một khu vực quây quầy đầy hàng ăn, cafe, bar pub loại xinh xắn và những thứ linh tinh yêu yêu, quá thích luôn
😀
insadong3

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>