Ăn mỳ Hàn đúng cách?

Các bạn hiền đã biết cách nấu / ăn mỳ Hàn Quốc đúng cách chưa?

Đã xem film Hàn nhiều chắc không ít lần các bạn hiền nuốt nước miếng khi thấy người Hàn hút mỳ sồn sột lúc nửa đêm rồi nhỉ? Có thấy xôn xao cả lòng không? 😀

Đã là du học sinh thì có ai không biết cảnh mỳ tôm sống qua ngày. mà mỳ hàn quốc thì ngon khủng khiếp. thỉnh thoảng bà chị tớ sang cứ nấu kiểu nước dùng bò, rồi là thịt với rau, nấm, bổ thì bổ thật, nhưng vẫn không khoái khẩu bằng nấu kiểu Hàn đúng cách.

Phổ thông nhất vẫn là Shin ramyun bán đầy ở siêu thị và tạp hoá, 700 won một gói bán lẻ, bên trong chỉ có mỳ, một gói ớt bột cay xé và một gói rau khô. mỳ hàn quốc nếu chỉ úp sẽ không ngon như nấu.

Là sinh viên hàn, dứt khoát phải biết cách nấu mỳ kiểu hàn ;))

nước đun sôi thì thả gói ớt vào, mà phải nấu ít nước thì sệt sệt dai dai mới ngon >< thả cả gói rau khô vào nữa, có điều kiện thì cho cá ngừ hộp vào sẽ rất dậy mùi, đun vài phút cho mềm. Xong xuôi hết rồi thả mỳ vô, nhớ đậy vung, vậy mới giòn giòn >< nhanh tay tắt bếp sau đó thả một lát cheese hình vuông lên trên (hoặc đập một quả trứng vào) rồi lại đậy vung thêm vài phút, sì sụp như film lúc 10h ở vtv3 luôn *0*

mà ramyun thì phải ăn trong nồi, hứng bằng vung mới đã ^0^

đói quá đi ;___;

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>