Nếu bạn yêu một anh chàng Hàn Quốc, thì sao?-

IMG_6481

-Nếu bạn yêu một anh chàng Hàn Quốc, thì sao?-

Khái niệm Cặp / Quen / Yêu
Câu chuyện tình không dành cho các cô nàng cá tính mạnh.
Thể theo ý kiến số đông mọi người muốn nghe về chuyện tình ở Hàn Quốc theo chủ quan của Quỳnh, hôm nay Quỳnh sẽ lên bài về chuyện tình cảm ở đây. Một lần nữa Quỳnh khẳng định Quỳnh không bao giờ muốn áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác, mọi bài viết đều chỉ phản ánh những gì Quỳnh đã trải qua và cảm nhận tại đất nước này.
Một phần lớn số đông người Việt không ưa trai Hàn vì báo đài hay đưa tin những việc không hay ở quê. Nhưng thật sự, hẹn hò và cặp kè với trai Hàn chính thống, nhất là trai Seoul là một cảm giác hoàn toàn khác. Mà những chuyện này thì dĩ nhiên là báo giới chẳng bao giờ đề cập đến rồi.
Okay, trước khi đi vào nói đến chuyện yêu một anh chàng Hàn Quốc đích thực là như thế nào, Quỳnh muốn các bạn hiền và các em gái hiểu ba khái niệm về chuyện tình cảm của người Hàn: 1 là Cặp kè (Hẹn hò) [데이트), 2 là Quen [사귀다], 3 là Yêu [연애하다]. Ba khái niệm này nhìn thì tưởng chừng là một, nhưng ba ranh giới lại rất rõ ràng trong chuyện yêu đương ở Hàn.
  1. Hẹn hò (데이트): có thể hiểu như giai đoạn tìm hiểu giữa hai người với nhau, khi một anh jai Hàn có hứng thú với một cô gái, họ thường rủ cô gái này đi ăn, đi xem film, cafe nói chuyện tìm hiểu. Ở mối quan hệ như thế này, các bạn gái Hàn hay gọi là “đi Date”, thông thường sẽ không có những cử chỉ thân mật đụng chạm, và điều đặc biệt nhất là không giới hạn về số lượng. Đồng nghĩa với việc các bạn hiền có thể đi date cùng một lúc rất nhiều người, gặp gỡ tìm hiểu nhiều chàng trai cùng lúc khác nhau và điều này không đc coi là lừa dối hay ngoại tình ở Hàn.
  2. Quen (사귀다): khái niệm này khá là giống tiếng miền nam, nếu gọi là từ “quen”, hai người đã có thể chính thức gọi nhau là bạn trai bạn gái, có những cử chỉ ân cần quan tâm chăm sóc lẫn nhau, thơm má, mức độ khăng khít cũng lên cao nhưng chưa đi quá giới hạn. Mức độ này khá phổ biến ở giới sinh viên vì vừa có người để quan tâm, lại không có quá nhiều những “rủi ro” có thể xảy đến.
  3. Yêu (연애하다): khi đã gọi nhau là người yêu, mối quan hệ trở nên sâu đậm hơn rất nhiều và thanh bình hơn, thường chỉ có những người Hàn khi đã đi làm mới có người yêu. Người Hàn rất bận, thường một tuần chỉ gặp người yêu được một lần và mối quan hệ không có quá nhiều sóng gió. Các cặp đôi có điều kiện thì thường chuyển vào ở chung với nhau một thời gian dài trước khi đi đến hôn nhân.
Các bạn hiền đã nắm rõ 3 giai đoạn này rồi chứ? Vậy giờ đi đến nói chuyện yêu một anh chàng người Hàn (trai Seoul) điển hình là như thế nào nhé?
Quỳnh không phải là người yêu nhiều, không ủng hộ yêu nhiều bởi vì như vậy sẽ chai tim. Nhưng chính nhờ cái nền văn hoá cho phép đi date, nói chuyện tìm hiểu không có những hành động quá đà mà đã hiểu được thêm rất nhiều về việc hẹn hò với một anh chàng Hàn Quốc là như thế nào.
Có thể nói đến hai từ chung nhất áp dụng cho mọi trai Hàn đó là họ rất Tự Tin và Chiều Chuộng.
Ở Hàn rất nổi tiếng chuyện giới thiệu, mai mối hoặc đi xem mặt (소개팅), cái này Quỳnh sẽ nói rõ ở bài sau. Nhưng nếu không phải là do mai mối mà chỉ đơn thuần là một chàng trai Hàn ngồi ở quán cafe hay quán bar hay thậm chí là đi ngoài đường mà họ có “sét đánh” với một cô gái nào đó, thì sẵn sàng xông đến lấy điện thoại ra xin số hỏi làm quen và chuyện này là hết sức bình thường ở Hàn. Quỳnh đã từng nhận được một mẩu thư xin làm quen kẹp trong sách ở thư viện O_O. Các anh chàng Hàn Quốc rất tự tin trong việc thể hiện bản thân mình trước các cô gái, và họ không ngại làm chuyện này trước đám đông.
Cái thứ hai, tại sao Quỳnh lại nói là Chiều Chuộng? Việc khả năng đàn ông Ế ở Hàn đang khá là cao, vì các cô gái Hàn khá là kiêu một chút, họ được quyền lựa chọn thoải mái các vệ tinh của mình nên khi một anh chàng tán đổ được một cô nàng, họ thường phải chiều chuộng cô gái từ chuyện vật chất, quà cáp cho đến những thứ đơn giản nhất như đi ngoài đường sẵn sàng xách cái túi hoa của cô gái, buộc dây giày, làm thức ăn, mức độ chiều nhất Quỳnh từng được chứng kiến là sẵn sàng ngồi để cho bạn gái mình trang điểm cho hoặc sấy tóc cho cô nàng :)). Trai Hàn cũng rất tinh tế, thường khi đi ăn luôn chọn hàng quán nào không mùi quá, không béo quá, và có thể ước tính được size quần áo, giày dép của bạn gái mình khá giỏi mà không cần hỏi.
Vậy tại sao Quỳnh lại nói là chuyện tình với các anh chàng Hàn Quốc không dành cho các cô nàng có cá tính mạnh?
Dĩ nhiên là ở đâu cũng có người này người kia, hai cái ưu điểm kia chỉ là Quỳnh tóm tắt nhìn chung của trai Hàn khi yêu. Nhưng vẫn có những điểm trừ khá lớn, đó là mức độ chung thuỷ 50-50, có những anh chàng sẵn sàng nhảy xuống sông Hàn vì tình thì cũng có những anh phải yêu đến 5 cô cùng một lúc. Và khi yêu trai Hàn giữ người yêu rất kỹ, kiểm soát hơi nhiều một chút, phần vì sợ mất, phần vì lúc tán rất là cực, nên họ khư khư giữ hơn giữ vàng, đôi lúc hơi bí bách. Với những nàng nào thích rong ruổi, thích tự do thì chuyện cặp lâu dài với một anh chàng Hàn là bất khả thi. Cái này Quỳnh chỉ nói vậy thôi, không muốn đi vào chi tiết ^^.
Nhưng mọi em gái khi sang Hàn, Quỳnh vẫn khuyên là nên một lần cặp nhau với trai Hàn thử cho biết, vì nền văn hoá khác biệt, có hẹn hò thử mới hiểu hết được văn hoá của nước người, cách con người ta yêu nhau, chăm sóc và trông đợi gì ở nhau, để mà viết sách thì có 30000 trang cũng không hết. Nhưng biết rồi, sẽ thấy gắn bó và thân thiện với đất nước này hơn nhiều ^^.

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>